08:18, Ngày 22/10/2017
     
 

Tin tức

Mit-tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam

04/02/2010 12:00 SA.   3392 lượt xem

Sáng ngày 3 - 2 - 2010, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (ĐHSP Nghệ thuật TW) đã tổ chức lễ mit-tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2009). Buổi mit-tinh diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi của thầy và trò nhà trường đón chào một mùa xuân mới, một năm mới với ngày đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và thiết thực kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường.   

Tham dự buổi mittinh có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và tập thể đảng viên thuộc các chi bộ trong toàn trường.

Mit-tinh kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

 

Trong diễn văn kỷ niệm, PGS.TSKH.Phạm Lê Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại lịch sử thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, vai trò của Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong thời kỳ xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay. Bằng thực tiễn và thành tựu trong 80 năm qua, nhân dân ta khẳng định sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam. Đồng chí khẳng định, Đảng ủy và toàn Đảng bộ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn ra sức phấn đấu và đã đạt được những kết quả đáng tự hào. Tính từ đầu nhiệm kỳ VII, số lượng đảng viên đã tăng từ 58 lên 113, số chi bộ đã tăng từ 5 lên 12 chi bộ cơ sở, công tác phát triển đảng của Đảng bộ trường trong những năm gần đây đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: kết nạp mới 14 đảng viên (năm 2008) và 26 đảng viên (năm 2009)… Những thành quả này sẽ góp phần tạo ra cách nhìn, tư duy, hướng đi mới để Đảng bộ ngày càng vững bước trên con đường phía trước.

PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa đọc diễn văn khai mạc

 

Đồng chí Vũ Văn Hậu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày trước buổi lễ một số nội dung liên quan tới công tác chỉ đạo của Đảng, công tác Đảng, sinh hoạt chi bộ, vấn đề phát triển Đảng của các chi bộ. Đánh giá chung về hoạt động của Đảng bộ, đồng chí thẳng thắn nêu bật những mặt hạn chế còn tồn tại trong công tác Đảng như: các văn bản, thông báo chưa được phổ biến tới từng đảng viên, nguyên tắc về người giới thiệu; yêu cầu đối với đơn xin gia nhập Đảng,… Những vấn đề này cần được chú ý khắc phục trong thời gian tới, để Đảng bộ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ phát triển và vững mạnh hơn.

 

Đồng chí Đỗ Tiến Hùng phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

Thay mặt Chi bộ Sinh viên nhà trường, đồng chí Đỗ Tiến Hùng bày tỏ niềm tự hào, vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đại diện cho thế hệ đảng viên trẻ đầy nhiệt huyết, ước mơ và hoài bão, đồng chí bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành mọi đường lối chỉ đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Qua đó, đồng chí mong muốn Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tạo điều kiện hơn để Chi bộ Sinh viên ngày càng phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của Đảng.

Với những ý kiến đóng góp xây dựng tại buổi lễ, trong năm mới, Đảng ủy Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ cố gắng phát huy những thành tích đã đạt được trên tất cả mọi hoạt động, khắc phục những nhược điểm, tồn tại, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đã đặt ra./.

 

H.H