08:15, Ngày 22/10/2017
     
 

Tin tức

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2010

07/06/2010 9:55 CH.   2899 lượt xem

Ngày 3-6, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2010. Nhìn chung, chất lượng cùng giá trị thực tiễn của những đề tài khoa học năm nay đều thể hiện sự tiến bộ hơn hẳn những năm trước.

Hội đồng nghiệm thu gồm: PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa (Chủ tịch Hội đồng), Ths. Trịnh Hoài Thu (Thư ký) và các ủy viên: TS. Phạm Trọng Toàn, Ths. Trần Đình Tuấn, Ths. Bạch Lan Anh, Ths. Nguyễn Quang Hải, Ths. Nguyễn Thị Tố Mai.

 

Hội đồng nghiệm thu nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2010

 

Những đề tài khoa học của sinh viên có nội dung đa dạng, phong phú và có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống. Các tác giả đều có ý thức tự giác, tinh thần làm việc, nghiên cứu nghiêm túc, trách nhiệm. Nhiều đề tài thể hiện sự tìm tòi, khám phá trong khai thác, thu thập tư liệu của tác giả. Đặc biệt, có những đề tài không mới nhưng tác giả đã có hướng nhìn nhận, nghiên cứu dưới góc độ khác, mới lạ và phù hợp với chuyên ngành mình đang học.

Tuy nhiên, một số đề tài vẫn còn tồn tại những hạn chế như mắc lỗi chính tả, lỗi vi tính, lỗi diễn đạt; nhiều mục tiêu, mục đích đã nêu ra nhưng chưa đạt được; cách bố trí các chương, mục, cách sắp xếp trong phần Tài liệu tham khảo chưa thực sự hợp lý, khoa học… Các tác giả cần sửa chữa, bổ sung nội dung để đề tài khoa học được hoàn thiện hơn.

            "Hội đồng đã đánh giá cao tinh thần làm việc của các tác giả, cũng như chất lượng và những giá trị của những đề tài khoa học. Đặc biệt, Hội đồng đã thống nhất nghiệm thu 5 đề tài đạt loại giỏi. Đó là: Giá trị nghệ thuật kiến trúc của chùa Chuông, phường Hiến Nam, Thành phố Hưng Yên (tác giả Vũ Đức Dương, K1 Quản lý văn hóa), Sự phù hợp giữa hoạt động làm thêm với kiểu nhân cách của sinh viên Khoa sư phạm Mỹ thuật trường ĐHSP Nghệ thuật TW (Bùi Thị Mai Thu, Phạm Thị Ngọc, K3A2 - K3C2 Mỹ thuật), ...", Biện pháp nâng cao khả năng giao tiếp trong học tập của sinh viên ngành SPMT Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (Nguyễn Hữu Nam, K2D SPMT), Giá trị nghệ thuật của sáu pho tượng La Hán chùa Tây Phương (Nguyễn Lương Tùng, K2D SPMT) và Động cơ học tập của sinh viên K2 khoa SPMT Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (Nguyễn Thị Lệ Quyên, K2D SPMT).

PV