Tin tức – Sự kiện

Bầu chọn Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên thế giới hiện đại

11 Tháng Mười Một 2011

Sáng ngày 10/11, 300 cán bộ, giảng viên và hàng ngàn sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã trực tiếp tham gia bầu chọn cho Vịnh Hạ Long vào nhóm các kỳ quan của thế giới hiện đại. Cuộc bầu chọn được tiến hành thông qua hệ thống tin nhắn điện thoại và truy cập vào trang web www.new7wonders.com.

Cán bộ, giảng viên nhà trường tham gia bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên thế giới hiện đại

Bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới là cuộc bình chọn do tổ chức New Open World (trụ sở tại Thụy Sĩ, do tỷ phú Bernard Weber sáng lập) phát động trên toàn cầu, tiếp nối ngay sau cuộc bình chọn Bảy kỷ quan thế giới mới. Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã lọt vào danh sách 28 ứng viên cuối cùng để từ đó, danh sách 7 danh thắng có số phiếu cao nhất sẽ được công bố vào ngày 11/11/2011.

Vịnh Hạ Long đã được UNESCO hai lần công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới (về giá trị cảnh quan năm 1994 và giá trị khoa học địa chất địa mạo năm 2000).  Việc Vịnh Hạ Long lọt vào nhóm Bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với việc phát triển du lịch của nước nhà , góp phần thúc đẩy các hoạt động bảo tồn, giữ gìn di sản thiên nhiên và phát triển kinh tế xã hội.

Bầu chọn qua website www.new7wonders.com.

Bầu chọn qua tin nhắn điện thoại di động

Tham gia bầu chọn Vịnh Hạ Long là hoạt động thiết thực của cán bộ giảng viên, sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW để thể hiện lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm đối với việc quảng bá hình ảnh của đất nước Việt Nam tươi đẹp đến với bạn bè trên toàn thế giới.