Tin tức – Sự kiện

Đẩy mạnh truyền thông bảo vệ môi trường trong hoạt động văn hóa nghệ thuật

24 Tháng Mười Hai 2011

Sáng 07/12, Tổng cục Môi trường và Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã ký thỏa thuận hợp tác trong các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường.​

Tham dự buổi lễ, về phía Tổng cục Môi trường có đồng chí Hoàng Dương Tùng, Phó Tổng cục trưởng; đồng chí Trần Phong, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường; đồng chí Nguyễn Kim Tuyển, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Hoàng Văn Thức, Chánh Văn phòng Tổng cục cùng với các cán bộ làm công tác truyền thông của Tổng cục.
Về phía Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương có đồng chí Phạm Lê Hòa, Hiệu trưởng Trường cùng với lãnh đạo các Khoa Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Âm nhạc, Văn hóa Nghệ thuật, Thanh cụ Nhạc cụ, Trang Thông tin điện tử…
Với mục tiêu nhằm tăng cường quan hệ hợp tác và phát huy thế mạnh giữa Tổng cục Môi trường và Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật trong việc huy động rộng rãi các lực lượng cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia các hoạt động nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.
Theo đó, hai cơ quan sẽ cùng nhau phối hợp xây dựng, đề xuất các biện pháp nhằm triển khai các chương trình truyền thông bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật như tổ chức các cuộc thi, chương trình ca nhạc, thiết kế, thời trang, diễn đàn, hội nghị hội thảo, triển lãm… Trên cơ sở đó, sẽ thúc đẩy các sáng kiến, ý tưởng, hành động bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trong toản thể cán bộ, học sinh, sinh viên, tạo sức lan tỏa ra toàn xã hội.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Dương Tùng cho biết vấn đề môi trường vàbiến đổi khí hậu là những thách thức lớn  và hiện đang được toàn xã hội rất quan tâm. Do đó, trong các công tác hoạt động chuyên môn, Tổng cục Môi trường luôn coi trọng công tác truyền thông bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động thực tiễn. Việc đưa công tác truyền thông bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và tuyên truyền trong học sinh, sinh viên, đặc biệt là thông qua sự hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật sẽ nâng cao nhận thức của cộng đồng hơn nữa trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.
Cũng tại buổi lễ, hiệu trưởng Phạm Lê Hòa cho biết Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương với gần 40 năm xây dựng và trưởng thành, đang tiếp tục phát triển và củng cố vị trí của mình trong ngành giáo dục nghệ thuật nói riêng và ngành giáo dục Việt Nam nói chung. Trong đó, nhà trường rất coi trọng việc phát triển nghệ thuật truyền thống dân tộc.
Đồng chí hiệu trưởng rất hoan nghênh sáng kiến của Tổng cục Môi trường trong việc hợp tác truyền thông bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật. Đồng chí cho biết nhà trường đã giao cho Khoa Văn hóa Nghệ thuật là đơn vị đầu mối phối hợp, hợp tác với Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường, Tổng cục Môi trường trong việc triển khai các hoạt động chung giữa hai cơ quan nhằm triển khai mạnh mẽ công tác truyền thông bảo vệ môi trường trong công đồng./.

Theo VEA