Tin tức – Sự kiện

Học viên cao học say rượu, thách thức thầy giáo

05 Tháng Năm 2012

Bị nhắc nhở vì không ghi chép, nói chuyện điện thoại trong lớp, một học viên cao học sư phạm ở ĐH Bách khoa Hà Nội đã lớn tiếng thách thức thầy giáo và không chịu ra khỏi lớp khi được yêu cầu.

Ảnh chụp clip.
Học viên Lê Trần Công đứng cuối lớp vung tay nói chuyện với thầy giáo. Ảnh chụp từ clip.

Tối 18/4, PGS TS Vũ Văn Yêm (Phó viện trưởng Viện Điện tử Viễn thông - ĐH Bách khoa Hà Nội) có buổi giảng tại lớp cao học Sư phạm kỹ thuật điện tử và cao học Kỹ thuật truyền thông.

Do tài liệu môn học đều được phát trước để học viên nghiên cứu nên khi thấy anh Lê Trần Công không ghi chép mà gục xuống bàn nói chuyện điện thoại, thầy Yêm đã tới nhắc nhở. Không mang tài liệu, sổ ghi chép, lại cãi lời thầy giáo nên anh Công bị mời ra ngoài.

Tuy nhiên, học viên này vẫn đứng tại chỗ và to tiếng: "Thầy không có quyền. Em mất tiền đến lớp...". Thấy thầy dọa sẽ bỏ dạy, anh Công khoa tay: "Thầy nghỉ là việc của thầy". Sau gần 4 phút tranh cãi, thầy Yêm quyết định cho lớp nghỉ sớm.

Ngày 20/4, trong bản tường trình gửi nhà trường, học viên Lê Trần Công xin lỗi thầy Yêm và cho hay trước khi vào lớp đã "uống rượu say nên có cử chỉ và lời nói không phù hợp với học viên".

* Clip: Học viên say rượu thách thức thầy giáo

Trao đổi với VnExpress.net, PGS Nguyễn Cảnh Lương, Hiệu phó ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, đã đình chỉ học viên Lê Trần Công và trả về cơ quan.

Học viên cao học ở ĐH Bách khoa Hà Nội chủ yếu là người đã đi làm. Riêng học viên cao học Sư phạm kỹ thuật điện tử là giảng viên của các trường cao đẳng, cao đẳng nghề được cử đi học nâng cao trình độ.

Theo vnexpress.net