Tin tức – Sự kiện

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường ĐHSP Nghệ thuật TW: Đoàn kết - Dân chủ - Trí tuệ

01 Tháng Sáu 2012

PV

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ Thủ đô hướng tới đại hội Đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XIV và đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban giám hiệu trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Thành đoàn Hà Nội, ngày 29/5, Ban chấp hành Đoàn trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2012 - 2014.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội có đồng chí Nguyễn Hồng Dân - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Thành phố và các đồng chí đại diện các Ban công tác của Thành đoàn Hà Nội; Về phía trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TSKH Phạm Lê Hoà - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng uỷ, Ban giám hiệu. Tham dự Đại hội còn có lãnh đạo các đơn vị; 137 đại biểu là Đoàn viên xuất sắc đại diện cho hơn 3000 đoàn viên thanh niên trong trường và đặc biệt là sự góp mặt của các cơ quan báo chí, lãnh đạo Đoàn thanh niên các học viện, các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đại hội tiến hành hai phiên: phiên trù bị đã thực hiện một số nội dung chính như: bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký, ban thẩm tra tư cách đại biểu, thông qua các quy chế và chương trình làm việc của Đại hội; phiên chính thức đã thông qua dự thảo báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Nghệ thuật TW khoá VIII; thảo luận, đóng góp ý kiến cho tham luận của đại diện các chi đoàn trực thuộc về thực tiễn trong hoạt động Đoàn tại đơn vị.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX đã đánh giá kết quả của hoạt động Đoàn nhà trường giai đoạn 2007 - 2012 và chỉ rõ những mặt hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm để xây dựng phương hướng phát triển của công tác Đoàn trường nhiệm kỳ 2012- 2014. Trong giai đoạn 5 năm vừa qua, Đoàn trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã triển khai được nhiều phong trào hoạt động thiết thực, hiệu quả, sáng tạo như: công tác tuyên truyền việc thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phong trào "5 xung kích - 4 đồng hành" và "5 tiết kiệm", chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam", phong trào "Đoàn viên, thanh niên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phấn đấu vươn lên trở thành Đảng viên"...

Các đoàn viên xuất sắc đón nhận bằng khen của lãnh đạo cấp trên vì thành tích trong hoạt động của Đoàn thanh niên nhà trường

Cũng trong khuôn khổ đại hội, để ghi nhận, biểu dương các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào đoàn thanh niên trong giai đoạn 2007 - 2012, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng bằng khen cho tập thể đoàn trường và 6 cá nhân tiêu biểu; Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã trao bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân thuộc Đoàn trường; Ban giám hiệu trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng tặng giấy khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn của nhà trường. Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hồng Dân - Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội thay mặt Thành đoàn Hà Nội đã trao Kỷ niêm chương "Vì thế hệ trẻ" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đồng chí Phạm Lê Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và đồng chí Trần Đình Tuấn - Đảng uỷ viên, Phó hiệu trưởng nhà trường.

Đại hội cũng đã lựa chọn và bầu ra 19 đồng chí đoàn viên tham gia vào Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Nghệ thuật TW khoá IX, nhiệm kỳ 2012 - 2014. Đây sẽ là những nhân tố đem tới sức mạnh mới, góp phần đưa phong trào đoàn của nhà trường ngày một vững mạnh, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng, viết tiếp truyền thống tốt đẹp của Đoàn trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã được các thế hệ đi trước xây đắp nên.

Đại diện Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội và Ban giám hiệu nhà trường chúc mừng Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Nghệ thuật TW khoá IX (nhiệm kỳ 2012 - 2014)

Đại hội Đoàn trường ĐHSP Nghệ thuật TW diễn ra trong bối cảnh tuổi trẻ thủ đô quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đảng bộ Hà Nội lần thứ XV và tuổi trẻ trường ĐHSP Nghệ thuật TW thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ ĐHSP Nghệ thuật TW lần thứ IX với chiến lược xây dựng trường trở thành đại học xuất sắc theo phương châm "Đoàn kết, trí tuệ, hội nhập và phát triển".

Danh sách Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Nghệ thuật khoá IX nhiệm kỳ 2012 - 2014:

1. Nguyễn Thị Ngọc Tú                          Bí thư

2. Phạm Hoàng Trung                           Phó bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra

3. Đỗ Ánh Tuyết                                    Phó bí thư

4. Nguyễn Đức Lân                               Uỷ viên thường vụ, Phó chủ nhiệm UBKT

5. Nguyễn Thị Thu Hằng                        Uỷ viên thường vụ

6. Trần Trúc Anh                                   Uỷ viên