Tin tức – Sự kiện

Phát động cuộc thi sáng tác tranh "Bảo vệ môi trường sống trong giáo dục học đường"

21 Tháng Tám 2012

Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới và Chiến dịch làm Môi trường sạch hơn năm 2012; Thực hiện nhiệm vụ giáo dục bảo vệ môi trường do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học và cao đẳng, các viện và trung tâm nghiên cứu trực thuộc Bộ, ngày 15/8, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ phát động sáng tác và Triển lãm tranh về đề tài "Bảo vệ môi trường sống trong giáo dục học đường".

Tham dự buổi lễ có PGS.TSKH Phạm Lê Hoà - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị cùng đông đảo sinh viên mỹ thuật từ các khoa trong trường.

Cuộc thi sáng tác tranh "Bảo vệ môi trường sống trong giáo dục học đường" nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống, thói quen sử dụng các nguồn năng lượng một cách tiết kiệm trong giáo dục học đường và hình thành thái độ ứng xử văn hoá với môi trường xung quanh cho thế hệ trẻ. Đây cũng là cơ hội để các giảng viên, sinh viên mỹ thuật thể hiện năng lực sáng tạo, tư duy thẩm mỹ và là sân chơi bổ ích mang ý nghĩa thiết thực trong việc tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường đối với toàn thể cộng đồng, xã hội.

PGS.TSKH Phạm Lê Hoà - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi sáng tác " Bảo vệ môi trường sống trong giáo dục học đường"

Thay mặt cho Ban tổ chức cuộc thi, PGS. TSKH Phạm Lê Hoà - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ hy vọng cuộc thi sẽ thu hút đông đảo cán bộ giảng viên trong và ngoài trường tham gia với nhiều tác phẩm thật sự có chất lượng; tạo được hiệu quả tích cực trong việc tác động tới ý thức bảo vệ môi trường đối với cộng đồng, xã hội. Đó cũng chính là ý nghĩa tích cực mà cuộc thi sáng tác tranh "Bảo vệ môi trường trong giáo dục học đường" do trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức muốn hướng tới: góp phần hưởng ứng phong trào vì một thế giới xanh - sạch - đẹp và làm cho cuộc sống của con người ngày một trong lành, thân thiện hơn.

Đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường tham dự Lễ phát động

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 02 tháng, từ ngày 15/8 đến ngày 16/10/2012. Đối tượng tham gia cuộc thi là các cán bộ, giảng viên và sinh viên chuyên ngành Mỹ thuật của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và các cơ sở đào tạo nghệ thuật khác trong cả nước. Lễ trao giải và triển lãm các tác phẩm đạt giải sẽ diễn ra vào ngày 16/10/2012. Ban tổ chức sẽ trao 02 giải tập thế và 19 giải cá nhân, bao gồm: 01 giải Nhất, 02 giải nhì, 06 giải ba, 10 giải khuyến khich.

Các bài dự thi gửi về theo địa chỉ:  Văn phòng khoa Sư phạm Mỹ thuật, khu giảng đường B,C, trường ĐHSP Nghệ thuật TW, km9, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 043854 6517.

Nội dung, thể lệ cuộc thi xem chi tiết tại website nhà trường: www.spnttw.edu.vn