Tin tức – Sự kiện

Đại học Harvard rúng động vì gian lận thi cử

04 Tháng Chín 2012

Trường đại học danh tiếng nước Mỹ đang điều tra vụ gian lận thi cử gây rúng động dư luận liên quan tới 125 sinh viên. Nếu như việc gian lận này được xác nhận thì đây sẽ là vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử đại học Harvard.

Theo BBC, một nửa số bài thi của một khóa (gồm ít nhất 250 sinh viên đang theo học) thuộc đại học Harvard kỳ vừa rồi bị nghi ngờ có gian lận do trao đổi đáp án môn thi mà các sinh viên được phép tự làm bài riêng ở nhà.

ĐH Harvard đang đứng trước vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử

Theo quy định, các sinh viên được phép sử dụng sách, tài liệu ghi chép và thông tin trên Internet để hoàn thành bài thi. Tuy nhiên, sinh viên không được phép thảo luận bài kiểm tra với người khác và bài thi sẽ được đăng tải công khai lên trang web của trường.

Trong quá trình chấm thi, một trợ giảng của trường nhận thấy nhiều bài thi có các đoạn ý kiến giống hệt nhau. Sau đó, nhà trường yêu cầu các giảng viên kiểm tra toàn bộ các bài thi của sinh viên.

Trường Harvard hiện chưa tiết lộ tên khóa học hay lớp đang bị điều tra. Tuy nhiên, nếu như vụ gian lận này là đúng, các sinh viên sẽ bị đình chỉ học tập trong một năm.

“Nếu những cáo buộc là có cơ sở thì đây là một hành vi không thể chấp nhận được, phản bội lại niềm tin vào trường Harvard", ông Frew Faust, chủ tịch trường đại học Harvard nói.

Trưởng khoa giáo dục sinh viên năm nhất, ông Jay Harris, khẳng định không có bằng chứng về hiện tượng gian lận rộng rãi ở Harvard. “Mọi chuyện chỉ xảy ra trong khóa này. Do đó, không thể dùng sự cố đang xảy ra để đánh giá tất cả sinh viên Harvard”.

H.P

Theo BBC