Sự kiện

Hội nghị công tác Cố vấn học tập năm học 2023 - 2024

13 Tháng Năm 2024

NUAE - Sáng ngày 09/5/2024, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Hội nghị công tác Cố vấn học tập (CVHT) năm học 2023 - 2024 nhằm đánh giá kết quả công tác cố vấn học tập trong giai đoạn 2021 - 2023, phát huy những điểm mạnh và khắc phục những hạn chế trong công tác CVHT, cải tiến chất lượng hoạt động, tạo ra những giá trị mới cho hoạt động tư vấn người học.

Hội nghị công tác CVHT năm học 2023 - 2024

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên đang thực hiện công tác cố vấn học tập của trường.

Công tác Cố vấn học tập là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết, là một cầu nối giữa Nhà trường và sinh viên, giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng của mình trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học. Điều này không chỉ đáp ứng mục tiêu tốt nghiệp mà còn giúp sinh viên có khả năng tìm được việc làm sau khi ra trường. Công tác cố vấn học tập bao gồm các hoạt động như: cung cấp thông tin về chương trình đào tạo; phương pháp nghiên cứu khoa học; kinh nghiệm học tập; quy định đào tạo theo hình thức tín chỉ; quy trình đánh giá điểm rèn luyện,… giúp sinh viên nắm bắt, điều tiết quá trình học tập đúng tiến độ; động viên kịp thời những sinh viên có dấu hiệu chểnh mảng, có các vấn đề khó khăn về điều kiện tài chính, gia đình…

PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị,  PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của đội ngũ CVHT trong năm học vừa qua và bày tỏ mong muốn các thầy cô làm công tác CVHT hãy nỗ lực, cố gắng hơn nữa, nắm vững những quy định, quy chế đào tạo để hỗ trợ sinh viên trong kế hoạch học tập sao cho phù hợp với năng lực và điều kiện của từng em; đồng thời là những người đồng hành, giúp đỡ các em trong cuộc sống, nắm bắt tâm tư nguyện vọng để kịp thời đề xuất với Nhà trường qua đó mang lại hiệu quả cao nhất cho công tác quản lý sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Phó Hiệu trưởng phụ trách cũng mong muốn Hội nghị sẽ đánh giá lại toàn diện công tác CVHT trong giai đoạn 2021 - 2023 và chỉ ra những điểm đã làm được cần tiếp tục phát huy trong những năm tới cũng như rút kinh nghiệm về những vấn đề còn tồn tại hay chưa đạt được như kỳ vọng.

ThS. Bùi Ngọc Ngọc Hưng - Phó Trưởng phòng Đào tạo trình bày báo cáo tổng kết kết quả thực hiện công tác CVHT trong giai đoạn 2021 - 2023

ThS. Nguyễn Thị Ngọc Tú - Trưởng phòng Phòng Quản lý HVSV báo cáo Công tác hỗ trợ người học

Tại Hội nghị, các đại biểu và các thầy/cô cố vấn học tập đã tham luận phát biểu cũng như chia sẻ kinh nghiệm của mình. Những khó khăn, vướng mắc cùng những vấn đề phát sinh từ thực tiễn làm công tác CVHT của các thầy cô đã được lãnh đạo đơn vị phụ trách trả lời chi tiết, thấu đáo, qua đó giúp các thầy cô làm công tác Cố vấn học tập hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công trong năm học tới.

Giảng viên Dương Vũ Bình Minh - Khoa SPAN trình bày tham luận

Đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu tổng kết Hội nghị, PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách NUAE nhấn mạnh: Hội nghị tổng kết công tác CVHT của chúng ta đã thành công tốt đẹp trên cơ sở tiếp thu những nhận xét, đánh giá của giai đoạn trước, theo định hướng phát triển của Nhà trường, Hội nghị đã đề ra những quan điểm, nhiệm vụ chung, cũng như giải pháp cụ thể để tổ chức tốt công tác CVHT trong thời gian tới. PGS tin tưởng rằng, với thành công của Hội nghị lần này và sự đoàn kết, nhất trí cao NUAE sẽ thực hiện tốt những mục tiêu đặt ra cho giai đoạn mới.

BBT