Tin hợp tác quốc tế

Nick Vujicic khuyên “Hãy nhìn vào Bác Hồ của quý vị!”

25 Tháng Năm 2013

Sáng 23-5, trong buổi diễn thuyết trước 2.500 doanh nhân tại TP.HCM, chàng trai kỳ diệu truyền cảm hứng sống cho hàng triệu người trên thế giới Nick Vujicic đã bất ngờ nhắc đến Bác - tư tưởng và nhân cách ngời sáng của Người - như một tấm gương cho giới doanh nhân noi theo.

“Hãy nhìn vào Bác Hồ của quý vị - Nick nói - Nhìn vào sự can đảm của Người khi dám mơ một giấc mơ lớn và dám dấn thân, từng bước một hiện thực hóa giấc mơ đó”.

 

Nick chia sẻ điều anh trân trọng nhất ở Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là việc Bác luôn nói về tự do, tôn vinh giá trị của tự do - điều không tiền bạc nào mua được.

“Trong công việc kinh doanh của quý vị, đồng tiền rất quan trọng, nhưng đừng bao giờ biến nó thành ông chủ. Hãy là những người liêm chính và sống có nguyên tắc” - người sáng lập và đứng đầu hai tổ chức quốc tế Life Without Limbs, Công ty Attitude Is Attitude nhắn nhủ.

“Bạn biết điều gì giá trị hơn việc một doanh nhân thành đạt ban phát ra hàng tỉ đôla? Đó là có hàng triệu người, mỗi tháng bỏ ra 1 đôla để có hàng triệu người khác nhận được hàng triệu đôla. Tôi tin rằng nếu Bác Hồ của quý vị còn sống, Bác sẽ đồng ý với tôi điều này!” - Nick nói trong hàng ngàn tiếng vỗ tay. Đúc kết bài diễn thuyết, chàng trai không tay, không chân truyền đi thông điệp cốt lõi: Trên hết, người Việt cần yêu thương và giúp đỡ người Việt.

12g30 trưa cùng ngày, Nick Vujicic đã bay ra Hà Nội, bắt đầu buổi diễn thuyết đầu tiên với cộng đồng sinh viên Hà Nội. Anh sẽ trở về TP.HCM tối 24-5 để tiếp tục gặp gỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và sinh viên thành phố.

 

Theo tuoitre.vn