Hà Nội dự kiến cho học sinh THPT trở lại trường vào đầu tháng 12

23 Tháng Mười Một 2021

Dự kiến sau khi được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 14 ngày, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ đề xuất cho học sinh THPT trên địa bàn thành phố trở lại trường.

Chiều nay, 22.11, trao đổi với phóng viên Thanh niên, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết căn cứ lịch tiêm vác xin ngừa Covid-19 cho học sinh từ 15-17 tuổi mà Sở Y tế đã hướng dẫn, Sở GD-ĐT sẽ tham mưu và trình UBND TP.Hà Nội cho học sinh THPT trở lại trường, dự kiến thời gian đề xuất là nửa đầu tháng 12 tới.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn dành 304.140 liều vắc xin Pfizer để tiêm cho trẻ em từ 15 - 17 tuổi học tập và sinh sống trên địa bàn thành phố. Thời gian tiêm mũi 1 hoàn thành trước ngày 25.11, thời gian tiêm mũi 2 sau ít nhất 3 tuần.

Như vậy, theo tính toán của Sở GD-ĐT Hà Nội thì khoảng từ ngày 10.12, học sinh THPT Hà Nội đã tiêm vắc xin mũi 1 được 14 ngày, thêm một điều kiện đảm bảo an toàn để có thể đến trường học trực tiếp.

Tuệ Nguyễn

Hà Nội dự kiến cho học sinh THPT trở lại trường vào đầu tháng 12 - ảnh 1

Sau khi tiêm vắc xin, đầu tháng 12, học sinh THPT của Hà Nội sẽ được trở lại trường?

Nguồn https://thanhnien.vn/ha-noi-du-kien-cho-hoc-sinh-thpt-tro-lai-truong-vao-dau-thang-12-post1403966.html