Tin tức

Lễ bảo vệ luận văn trực tuyến của học viên Đỗ Xuân Quỳnh (K11) - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc

26 Tháng Mười Một 2021

Chiều ngày 24/11/2021, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc cho học viên Đỗ Xuân Quỳnh bằng hình thức trực tuyến.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của học viên, học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng có: PGS.TS. Phạm Trọng Toàn - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Trần Hoàng Tiến - Phản biện 1, PGS.TS. Nguyễn Phúc Linh - Phản biện 2, PGS.TS. Trần Bảo Lân - Ủy viên, PGS.TS. Hà Thị Hoa - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Dạy học soạn đệm ca khúc viết về Lào Cai cho học sinh hệ Trung cấp Organ, Trường Cao đẳng Lào Cai

Học viên: Đỗ Xuân Quỳnh

Cán bộ hướng dẫn khoa học:  PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Mai

Tóm tắt nội dung: Ca khúc viết về Lào Cai có nhiều bài mang âm hưởng dân ca của nhiều dân tộc ít người sinh sống ở tỉnh Lào Cai như Tày, Nùng, H’Mông, Dao, Phù Lá, Hà Nhì… Tuy vậy, khi soạn đệm các bài hát dân ca hay có màu sắc dân ca viết về Lào Cai, học sinh Trung cấp Organ của Trường Cao đẳng Lào Cai còn có những lúng túng như cách sử dụng hòa âm, điệu thức, cách xử lý các phần dạo… chưa rõ tính chất âm nhạc vùng miền.  Chính vì vậy, trong luận văn này, tác giả nêu một số biện pháp dạy học soạn đệm ca khúc viết về Lào Cai mang âm hưởng dân ca cho học sinh hệ Trung cấp Organ Trường Cao đẳng Lào Cai với mục đích giúp các em có thể đệm được các bài hát viết về Lào Cai, góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

Một số hình ảnh tại Lễ bảo vệ:

TS. Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó Trưởng khoa Sau đại học đọc quyết định

thành lập Hội đồng chấm luận văn

PGS.TS. Hà Thị Hoa - Ủy viên, Thư ký Hội đồng đọc hồ sơ khoa học của học viên

Đỗ Xuân Quỳnh