HỘI THẢO SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH SƯ PHẠM MỸ THUẬT NUAE

04 Tháng Giêng 2022

NUAE - Dạy - học lý luận mỹ thuật có được thành công hay không chính là nhờ phần lớn sự nỗ lực của người thầysong không thể không nhắc tới thành tố vô cùng quan trọng là sự yêu thích và say mê khám phá môn học của chính các thế hệ học trò. Để lý luận gắn liền với thực tiễn, tiếp lửa tri thức cho người học trong ứng xử, hành vi đẹp với những giá trị thẩm mỹ mới từ môi trường đào tạo giúp các giáo sinh vững vàng trong tương lai với nghề trồng người sẽ luôn cần sự linh hoạt, đổi mới với các quy trình dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục trên cơ sở vận dụng phương pháp dạy – học hiện đại.

Cán bộ, giảng viên Khoa SPMT và sinh viên tham dự Hội thảo trực tuyến

Hội thảo khoa học sinh viên ngành Sư phạm Mỹ thuật “Vai trò của các môn học Lý luận mỹ thuật chuyên ngànhd dối với sinh viên ngành SPMT, trường ĐHSP Nghệ thuật TW” là một sân chơi giúp cho sinh viên mỹ thuật tiếp cận được những thông tin về chương trình giáo dục phổ thông mới cùng với thay đổi căn bản, toàn diện trong dạy học Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật; Từ đó các em có thêm những định hướng đúng đắn về vai trò của các môn học Lý luận Mỹ thuật trong ngành học được đào tạo. Thông qua Hội thảo, giảng viên bộ môn Lý luận Mỹ thuật, sinh viên ngành Sư phạm Mỹ thuật có điều kiện cập nhật những thông tin mới về dạy học các môn Lý luận Mỹ thuật, giao lưu, kết nối và đề ra những nỗ lực cho quá trình dạy học hiệu quả các môn học lý thuyết cơ sở ngành, lý luận chuyên ngành.

Minh họa của thành viên là sinh viên tham dự Hội thảo.

Tham gia Hội thảo khoa học lần này có sự góp mặt và cộng tác viết bài tham luận của sinh viên K13, K14, K15 ĐHSP chính quy, K13 liên thông ĐHSP chính quy và giảng viên bộ môn Lý luận khoa SPMT. Khép lại một năm 2021 đầy khó khăn do những tác động của dịch bệnh song không làm cản trở tinh thần học hỏi của sinh viên ngành SPMT; Hội thảo đã diễn ra thành công ngày 25/12/2021 được coi là một điếm nhấn kết thúc một năm đã qua với những nỗ lực vượt khó của thầy và trò trường ĐHSP Nghệ thuật TW và là điểm khởi đầu chuẩn bị đón một mùa xuân sang ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Xin gửi những lời chúc tốt lành đến các quý thầy cô, các em sinh viên, chúc cho tất cả chúng ta một năm mới ngọt ngào, một năm 2022 đầy niềm vui và thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục nghệ thuật!

Đan Đan