Tin tức

Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam và Ký kết hợp tác giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW với Bệnh viện Lão Khoa TW

25 Tháng Ba 2022

Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam và Ký kết hợp tác giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW với Bệnh viện Lão Khoa TW

Nhân dịp kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam, ngày 24/3, đoàn công tác của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã dự lễ kỷ niệm tại Bệnh viên Lão khoa Trung ương và tiến hành Ký kết hợp tác giữa Nhà trường và bệnh viện. Đoàn công tác do PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự lễ Kỷ niệm ngày Công tác xã

hội Việt Nam tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Ngày 15 tháng 9 năm 2016 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 1791/QĐ-TTg quyết định lấy ngày 25 tháng 03 hằng năm là ngày Công tác xã hội Việt Nam, nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò, đóng góp của người làm công tác xã hội. Trong buổi gặp mặt, PGS.TS. Đào Đăng Phượng đã phát biểu, chia sẻ sự đồng tình, ủng hộ của nhà trường trong việc đẩy mạnh hoạt động công tác xã hội tại các bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện Lão khoa Trung ương, nơi điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi, những đối tượng luôn được xã hội đặc biệt quan tâm.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường và TS.BS. Nguyễn Trung Anh - Giám đốc bệnh viện Lão khoa Trung ương trao Thoả thuận hợp tác

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển lớn mạnh của nhiều mặt công tác của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, có việc mở thêm các mã ngành mới - trong đó ngành công tác xã hội đã thu hút được nhiều các bạn trẻ quan tâm. Hiện tại và trong tương lai gần, ngành công tác xã hội chắc chắn sẽ là một ngành nhiều sức hút với nhu cầu nhân lực cao. Việc ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Bệnh viện Lão khoa TW sẽ mở ra triển vọng mới trong việc đào tạo, nâng cao năng lực thực tiễn trong hoạt động chuyên môn cho sinh viên ngành Công tác xã hội của Nhà trường.

Năm 2022, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tuyển sinh ngành Công tác xã hội với 80 chỉ tiêu tuyển sinh. Đây là cơ hội tốt cho các bạn trẻ mong muốn được học tập tại NUAE - ngôi trường hàng đầu về giáo dục nghệ thuật cũng như yêu thích ngành nghề thú vị và giàu ý nghĩa nhân văn này.