Sự kiện

Hội thảo khoa học: Nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học ngành văn hoá nghệ thuật tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

11 Tháng Năm 2022

NUAE - Với 38 tham luận tập trung vào việc phân tích thực trạng, đề xuất những giải pháp trong công tác giảng dạy, nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học các chuyên ngành văn hoá học, âm nhạc, mỹ thuật… hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học ngành văn hoá nghệ thuật tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW” được Nhà trường tổ chức vào ngày 10/5 vừa qua đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu, các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên tham gia.

Toàn cảnh hội thảo

Tham dự hội thảo, đại diện lãnh đạo Nhà trường có PGS. TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; các đại biểu, các nhà khoa học đến từ nhiều cơ quan, cơ sở đào tạo văn hoá nghệ thuật trên cả nước; các nghiên cứu sinh, học viên sau đại học của Trường.

PGS.TS.  Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng -  phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường, đánh giá hoạt động đào tạo sau đại học của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn có sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy, đáp ứng nhu cầu người học theo những biến đổi của tình hình đất nước, đặc biệt trong hoàn cảnh đại dịch và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hội thảo lần này được tổ chức với ý nghĩa tạo diễn dàn học thuật, chia sẻ các nghiên cứu lý luận và thực tiễn phát triển nâng cao chất lượng đào tạo Sau đại học của Trường nói riêng, cũng như với nền giáo dục nghệ thuật nước nhà - một nền giáo dục phát triển, chất lượng, công bằng và toàn diện.

Một số đại biểu trình bày tham luận

Tổng số 38 tham luận gửi tới Hội thảo đã tập trung vào các vấn đề như thực trạng và giải pháp các vấn đề lý luận và phương pháp nghiên cứu khoa học đối với các lĩnh vực: Văn hoá, Âm nhạc, Mỹ thuật; Chương trình đào tạo hệ sau Đại học theo hướng cập nhật và hội nhập; Giải pháp xây dựng chương trình đào tạo hệ Sau đại học cho các ngành nêu trên cung cấp cho người học năng lực sư phạm đáp ứng yêu cầu phát triển xã hội trong bối cảnh công nghệ số; Đổi mới và sáng tạo phương pháp giảng dạy, đánh giá kết quả môn học; Thực trạng và giải pháp cho đội nghũ giảng viên đảm bảo chất lượng đáp ứng phù hợp với những biến đổi của tình ghình giáo dục nghệ thuật trong nước và thế giới. Ban tổ chức chọn một số tham luận tiêu biểu cho các lĩnh vực để trình bày trước Hội thảo mang ý nghĩa thiết thực gắn liền với hoạt động đào tạo sau đại học như: Vấn đề khởi đầu cần chú ý trong nghiên cứu khoa học, Trao đổi một số kinh nghiệm viết luật văn, Thực trạng và giải pháp của việc học trực tuyến trình độ Cao học tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW….đã nhận được sự quan tâm tích cực và các ý kiến thảo luận đóng góp của đại biểu tham gia hội thảo.

Lãnh đạo NUAE chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà khoa học tham dự Hội thảo

Thời gian qua, hoạt động đào tạo sau đại học của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có nhiều bước tiến đáng kể, khẳng định uy tín của Nhà trường trong khối các học viện, trường đại học về giáo dục nghệ thuật. Hiện trường đã và đang đào tạo các khối ngành: Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc, Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Mỹ thuật, Quản lý Văn hoá (trình độ Thạc sỹ); Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc, Văn hoá học (Trình độ Tiến sỹ). Hội thảo lần này là một hoạt động khoa học thiết thực, ý nghĩa, là minh chứng về tính chuyên nghiệp, chất lượng trong công tác đào tạo, nghiên cứu ở bậc Sau đại học của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Trung tâm Thông tin và Truyền thông