Hoạt động sinh viên

Toạ đàm hướng nghiệp cho sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

13 Tháng Sáu 2022

NUAE- Thực hiện kế hoạch số 1071/KH-ĐHSPNTTW ngày 01/6/2022 của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW về việc Tổ chức toạ đàm hướng nghiệp sinh viên NUAE năm học 2021-2022; Đồng thời hướng tới mục tiêu tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường, ngày 9/6, Nhà trường đã phối hợp với với công ty Seshiko Nhật Bản tổ chức Toạ đàm hướng nghiệp cho sinh viên. Toạ đàm thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Nhà trường với nhiều thông tin, kỹ năng hữu ích được các nhà tuyển dụng Nhật Bản chia sẻ.  

PGS.TS. Đào Đăng Phượng và ông Araki Kiyotoshi - Phó tổng giám đốc công ty Seshiko

Tham dự buổi toạ đàm, về phía công ty Seshiko Việt Nam, có ông Araki Kiyotoshi - Phó tổng giám đốc, bà Đào Thuỳ An - Tư vấn viên nhân sự. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS. TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị cùng đông đảo sinh viên trong trường.

PGS. TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Toạ đàm hướng nghiệp cho sinh viên NUAE 2022

Đại diện Nhà trường, PGS.TS. Đào Đăng Phượng chào mừng công ty Seshiko Nhật Bản đã đồng hành cùng Nhà trường trong buổi toạ đàm lần này. Thầy Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh tới vai trò của hoạt động khởi nghiệp của sinh viên. Thời gian qua, Nhà trường đã có điều chỉnh trong chương trình đào tạo với việc đưa môn Khởi nghiệp vào nội dung học tập của sinh viên Nhà trường những năm cuối. Bằng nhiều nỗ lực trong hoạt động định hướng khởi nghiệp, sinh viên Nhà trường đã có sự chuyển biến tích cực trong tư duy cũng như tinh thần chủ động tìm kiếm việc làm. Phần đông sinh viên của Trường đã tìm được việc làm phù hợp, thu nhập xứng đáng sau khi tốt nghiệp; nhiều em ngay từ trong quá trình học đã được các doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc. Đặc biệt vừa qua, sinh viên của Trường đã đại giải Ba trong Hội thi sinh viên khởi nghiệp Toàn quốc với dự án Vẽ giày Custom và được hội đồng giám khảo đánh giá cao.

Đại diện của công ty Seshiko giới thiệu về Doanh nghiệp

Trước khi vào nội dung của buổi toạ đàm, đại diện phía công ty Seshiko đã có phần giới thiệu về công ty Seshiko và môi trường văn hoá, làm việc của các công ty Nhật Bản.