Tin tức – Sự kiện

Tọa đàm "Phân cấp, phân quyền tài chính, tài sản giữa Hội đồng trường và Hiệu trưởng trong cơ sở giáo dục đại học theo định hướng tự chủ"

07 Tháng Mười 2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam cùng ngày 06/10 tại thành phố Huế, Câu lạc bộ Chủ tịch Hội đồng trường (thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) đã tổ chức buổi tọa đàm về: "Phân cấp, phân quyền tài chính, tài sản giữa Hội đồng trường và Hiệu trưởng trong cơ sở giáo dục đại học theo định hướng tự chủ".

Tham dự Tọa đàm, về phía Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam có: PGS. Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch thường trực; TS. Lê Viết Khuyến - Phó Chủ tịch cùng lãnh đạo các ban của Hiệp hội, Chủ tịch các Hội đồng ĐH, trường ĐH trong cả nước. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội đồng Trường.

Toàn cảnh Tọa đàm

Tại Tọa đàm, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam công bố và trao quyết định của Hiệp hội công nhận Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ, câu lạc bộ Chủ tịch Hội đồng và trao kỷ niệm chương.

Đại biểu thảo luận tại buổi Tọa đàm

Tọa đàm “Phân cấp, phân quyền tài chính, tài sản giữa Hội đồng trường và Hiệu trưởng trong cơ sở giáo dục đại học theo định hướng tự chủ” đã ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết của nhiều Chủ tịch Hội đồng trường về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Các đại biểu trao đổi, chia sẻ nhiều vấn đề: Các nội dung phân cấp thẩm quyền tài chính, tài sản theo Luật Giáo dục ĐH (sửa đổi 2018); Xây dựng Quy chế tài chính, các quy định nội bộ về tài chính, tài sản của cơ sở giáo dục ĐH theo định hướng tự chủ; Chia sẻ phân cấp thẩm quyền hội đồng trường và ban giám hiệu trong đầu tư mua sắm.