Tin tức

Show diễn Fashion Junction - Giao lộ thời trang 2022 của cựu sinh viên ngành Thiết kế Thời trang NUAE

21 Tháng Mười Hai 2022

NUAE - Như một cuộc trở về với chính mình thời thơ trẻ bằng những thiết kế tái hiện sinh động những câu chuyện cổ tích, ngập tràn bản sắc Việt, Phạm Trần Thu Hằng, thủ khoa K9 Thiết kế Thời trang - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã giới thiệu 5 bộ sưu tập thời trang độc đáo tại Show diễn Fashion Junction. Khoác trên mình những bộ trang phục lộng lẫy, hơn 100 mẫu nhí tài năng đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn cho các khách mời tham dự.

NTK Phạm Trần Thu Hằng và các nghệ sĩ, người mẫu trong Chương trình

5 BST của NTK Phạm Trần Thu Hằng với mục đích tôn vinh nét văn hóa Á Đông đã được trình diễn vô cùng ấn tượng: BST “Blink Blink” - được lấy ý tưởng từ các hot trend Hàn Quốc vô cùng trẻ trung; BST “Flower” - mang hình ảnh khu vườn trăm hoa đua nở, muôn vạn sắc màu dệt nên ước mơ về một thế giới thần tiên kỳ diệu; BST “Princess” lấy ý tưởng từ những nàng công chúa trong truyện cổ tích; BST “Koi” - lấy ý tưởng từ cá Koi Nhật Bản biểu tượng cho sự phồn thịnh và phú quý trường tồn và cuối cùng là BST đặc biệt nhất mang tên “Lân” -  tôn vinh nét văn hóa của Việt Nam thông qua hình tượng con vật cùng tên nằm trong bộ tứ linh (long, lân, quy, phụng).

Mãn nhãn với các BST đầy màu sắc

Với mục đích tôn vinh nét văn hóa Á Đông, show diễn tái hiện lại một cách chân thực, sinh động những câu chuyện cổ tích, những huyền thoại với không gian trình diễn hoành tráng, giúp người xem hồi tưởng về tuổi thơ, về những giá trị văn hóa. Với ý tưởng lạ, sự phối màu bắt mắt, đa họa tiết và kỹ thuật dựng form cầu kỳ, các thiết kế tạo hiệu ứng thị giác, mang đến trải nghiệm thời trang độc đáo cho khán giả.

Show diễn khép lại, mang đến cho người xem nhiều ấn tượng đẹp về văn hóa truyền thống trên nền tảng sáng tạo của nghệ thuật thời trang mang tên Phạm Trần Thu Hằng. Kể từ ngày ra trường, mang theo hành trang là những kiến thức được truyền dạy tại NUAE làm nền tảng cho cô bứt phá và động lực mạnh mẽ trong quá trình khởi nghiệp để tạo nên thương hiệu Phạm Trần Thu Hằng ngày hôm nay. Cùng đồng hành trong chặng đường 4 năm đại học và bằng tâm huyết đã truyền đam mê học tập, dấn thân, cống hiến, các thầy cô khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May - NUAE, đặc biệt là cô Hoàng Thị Oanh - Phó trưởng khoa, phụ trách khoa rất tự hào về cô sinh viên ngành thiết kế thời trang tài năng này. Đây là thành quả trái ngọt của lãnh đạo, tập thể cán bộ giảng viên của Khoa trên con đường vun trồng tri thức cho thế hệ trẻ.

Show diễn Fashion Junction thành công của NTK Phạm Trần Thu Hằng

Con đường thời trang không phải là một con đường được trải hoa hồng. Rất nhiều khó khăn để đi đến được cái đích cuối cùng. Mong rằng với niềm đam mê và tình yêu lớn đối với thời trang của Phạm Trần Thu Hằng, thời trang Việt Nam sẽ có những bộ sưu tập được công chúng đón nhận rộng rãi và gây được tiếng vang trong giới chuyên môn.

Hy vọng sự đam mê và quá trình lao động miệt mài, sáng tạo của nhà thiết kế trẻ tài năng Phạm Trần Thu Hằng là tấm gương cho các thế hệ sinh viên ngành Thiết kế Thời trang NUAE học tập và nỗ lực hơn nữa để theo đuổi ước mơ, con đường mình đã chọn.

NTK Phạm Trần Thu Hằng trình diễn thời trang trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (Nguồn ảnh FB nhân vật)

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đang có nhiều đổi mới trong giảng dạy và học tập nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Đào tạo theo hướng ứng dụng gắn liền với nhu cầu thực tiễn của xã hội, hành trình trau dồi và khẳng định chính mình ngay từ trên giảng đường chắc chắn sẽ là chìa khóa mở rộng cánh cửa hội nhập cho sinh viên NUAE, giúp các bạn mạnh dạn với những ý tưởng khởi nghiệp của mình.