Tin tức – Sự kiện

Chương trình “Kết nối yêu thương” của sinh viên Ngành Công tác xã hội NUAE tại Trung tâm phục hồi chức năng người Khuyết tật Thụy An

28 Tháng Hai 2023

Nhằm tôn vinh giá trị cao quý và ý nghĩa nhân văn của hoạt động công tác xã hội, hướng tới kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016-25/3/2023), Ngành Công tác xã hội, Khoa Văn hóa Nghệ thuật đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa thiết thực gắn chuyên môn với đào tạo chào mừng sự kiện đặc biệt này.

            Ngày 17/2 cán bộ, giảng viên cùng 3 khóa sinh viên Ngành Công tác xã hội (K1, K2 và K3) đã có chuyến thực tế chuyên môn và trao tặng quà cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm phục hồi chức năng người Khuyết tật Thụy An (xã Thụy An, Ba Vì, Hà Nội). 

TS. Hoàng Công Dụng - Trưởng khoa Văn hóa Nghệ thuật cùng giảng viên, sinh viên ngành Công tác xã hội NUAE thực tế chuyên môn tại Trung tâm phục hồi chức năng người Khuyết tật Thụy An

            Trong quá trình thực tế tại Trung tâm, giảng viên và sinh viên ngành Công tác xã hội đã nhận được sự hỗ trợ chuyên môn rất tích cực từ phía cán bộ, kiểm huấn viên ThS. Vũ Trọng Quỳnh, Trưởng phòng Nghiệp vụ CTXH dẫn đi quan sát và giới thiệu chi tiết chức năng của các khoa/phòng. Tại các Khoa Phục hồi chức năng, Khoa Giáo dục đặc biệt, Khoa Can thiệp tự kỷ, Phòng hướng nghiệp dạy nghề… sinh viên được trò chuyện, tìm hiểu những công việc hàng ngày của nhân viên Công tác xã hội, bác sĩ tâm lý, bác sĩ vật lý trị liệu, giáo viên giáo dục đặc biệt… Những kiến thức thực tế vô cùng cần thiết và bổ ích đối với giảng viên và sinh viên đưa lý thuyết đến gần hơn với thực tiễn.

            Theo chia sẻ của ông Đào Xuân Quyền - Phó Giám đốc, Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, được thành lập năm 1976 (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) nằm trên địa bàn xã Thụy An, huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội. Đây là một Trung tâm phục hồi chức năng khép kín, toàn diện cả về thể chất và tinh thần, kết hợp chặt chẽ giữa phục hồi chức năng y học và giáo dục, hướng nghiệp, với đội ngũ cán bộ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, đoàn kết, có kỷ cương, tình thương và trách nhiệm, luôn tạo điều kiện tốt nhất giúp các cháu khuyết tật được phục hồi chức năng sớm hoà nhập cộng đồng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

            Về phía Khoa Văn hóa Nghệ thuật, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, TS. Hoàng Công Dụng - Trưởng khoa đã gửi lời cảm ơn cán bộ, kiểm huấn viên Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An đã tạo điều kiện hướng dẫn, chia sẻ những hoạt động nghề Công tác xã hội cho sinh viên nhà trường. Đặc biệt, sẽ có các chương trình hợp tác lâu dài từ Trung tâm và nhà trường để mở ra những cơ hội mới về đào tạo, thực hành, thực tập cho giảng viên và sinh viên ngành Công tác xã hội.

Đoàn công tác trao những món quà ý nghĩa đến các em khuyết tật tại Trung tâm

            Trong chuyến đi học tập thực tế này, sinh viên đã trao tận tay các em tại trung tâm những món quà nhỏ từ tình cảm yêu thương của các phụ huynh, thầy cô và các bạn sinh viên ngành Công tác xã hội. Khi các bạn sinh viên được chứng kiến tận mắt những nỗi đau và cả niềm lạc quan vui sống tưởng chừng không gì có thể dập tắt của các em ở đây, giảng viên và sinh viên chúng tôi đều có trong mình một cảm xúc thật khó tả. Chắc chắn rằng sau chuyến đi học tập thực tế này mỗi bạn sinh viên sẽ không chỉ biết nâng niu, trân quý hơn những gì mình đang có mà sẽ thêm yêu nghề mình lựa chọn vì cuộc sống tốt đẹp hơn ở phía trước.

Một số thông tin cần thiết cho thí sinh dự tuyển vào Ngành Công tác xã hội của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW:

- Chỉ tiêu tuyển sinh: 80

- Hình thức xét tuyển: Chọn một trong hai phương thức: xét tuyển tổ hợp và xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

 + Xét tuyển tổ hợp:

1. Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý

2. Toán - Ngữ văn - Ngoại ngữ

3. Toán - Vật lý - Hóa học

4. Toán - Vật lý - Ngoại ngữ

Điều kiện: Điểm trung bình cộng 3 năm THPT Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Toán, Lý, Hoá, Ngoại ngữ đạt từ 5.0

  Kết quả kì thi THPT Quốc gia từ năm 2015 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Điều kiện xét trúng tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Phụ huynh và thí sinh quan tâm đến ngành học này, có thể liên hệ với Khoa Văn hóa Nghệ thuật, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Số điện thoại: 02462516420

Hotline: 0987.819.909 (Ths. Nguyễn Thị Phương Thanh, Trưởng ban tuyển sinh); 0987.917.004 (Ths. Lương Thị Đào)

Thông tin chi tiết tham khảo tại Website: www.spnttw.edu.vn

 

Ths. Lương Thị Đào - Giảng viên khoa Văn hóa Nghệ thuật