Tin tức – Sự kiện

Sôi nổi Ngày hội việc làm NUAE năm học 2022-2023

02 Tháng Ba 2023

Với mong muốn cung cấp thông tin bổ ích và thiết thực, tạo điều kiện để sinh viên tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp phù hợp với năng lực, chuyên ngành đào tạo, sáng ngày 02/3/2023, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Ngày hội việc làm năm học 2022-2023 với sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp và hàng nghìn sinh viên.

Toàn cảnh Chương trình

Tham dự chương trình, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có ông Bùi Văn Linh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trong Trường cùng các đơn vị đối tác, các đơn vị tuyển dụng và đông đảo sinh viên NUAE.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chia sẻ NUAE là một trường đại học không chỉ tập trung vào việc nâng cao chất lượng đào tạo mà luôn coi trọng tiến hành nhiều hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên, kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng. Ngày hội việc làm là ngày hội để các sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng, có thêm nhiều kiến thức liên quan đến các cơ quan, doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên của Trường. Với ý nghĩa đó, chúng tôi mong rằng hoạt động liên kết giữa nhà trường và đơn vị được đẩy mạnh hơn nữa để tăng tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của các đơn vị.

Ngày hội việc làm hôm nay là dịp để các em tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn nhu cầu của nhà tuyển dụng - những doanh nghiệp uy tín. Từ đó, các em định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai, phù hợp với năng lực của bản thân.

Ông Bùi Văn Linh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao công tác hỗ trợ người học của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Phát biểu tại Ngày hội việc làm năm học 2022-2023 của NUAE, ông Bùi Văn Linh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định sẽ cố gắng đồng hành cùng Nhà trường và doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực đào tạo của trường để hỗ trợ tìm kiếm cơ hội việc làm cho các em sinh viên.

Tọa đàm “Kỹ năng tìm kiếm việc làm” chia sẻ các kiến thức bổ ích dành cho sinh viên trên hành trình khởi nghiệp

Thấu hiểu những tâm tư của sinh viên khi tìm kiếm việc làm trong thời đại bùng nổ công nghệ, các bạn sinh viên được tham gia toạ đàm với chủ đề “Kỹ năng tìm kiếm việc làm” cùng hai diễn giả là Đạo diễn, NTK tài năng Lê Trần Đắc Ngọc và ông Đỗ Quốc Công - Giám đốc kinh doanh công ty AORI Việt Nam.

 

Các sinh viên được tư vấn trực tiếp về nghề nghiệp tại các gian hàng tuyển dụng trong khuôn khổ ngày hội

Đặc biệt, tại Ngày hội, sinh viên NUAE có cơ hội tham gia các hoạt động tuyển dụng, được đánh giá các kỹ năng thiết yếu của mình đối với nghệ nghiệp đã lựa chọn, từ đó hoạch định “chiến lược” hoàn thiện những kỹ năng cần thiết để làm hành trang kiến thức vững chắc đạt đến mục tiêu nghề nghiệp một cách tốt nhất trong tương lai.

Ngày hội việc làm NUAE năm học 2022-2023 đã khép lại sau một chuỗi các hoạt động sôi nổi và bổ ích. Qua ngày hội, hàng ngàn sinh viên NUAE không chỉ là các bạn năm cuối và có cả các bạn năm thứ nhất, thứ hai có cơ hội được nghe tư vấn, định hướng và tìm được công việc phù hợp với sở thích và kỹ năng của bản thân.

Lãnh đạo Nhà trường trao giấy chứng nhận tham dự Ngày hội cho các doanh nghiệp, đơn vị

Ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Novaedu chia sẻ  trong Chương trình

TS. Lê Hồng Trung - CTHĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Đại đồng Thủ đô - cựu sinh viên NUAE phát biểu tại Chương trình

Văn nghệ chào mừng Chương trình

BBT