Tin tức – Sự kiện

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiếp đón và làm việc với University for the Creative Art (UCA), Vương quốc Anh

15 Tháng Ba 2023

Chiều ngày 13/3/2023, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (NUAE) đã tiếp đón đại diện University for the Creative Art (UCA) từ Vương quốc Anh đến trao đổi và làm việc tại Trường.

Toàn cảnh buổi trao đổi, làm việc giữa hai trường

Đại diện NUAE tiếp đoàn UCA, có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Dương Thị Thu Hà - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế. Về phía UCA có bà Cindy Millman - Trưởng khoa Kinh doanh, bà Lisa Li - Trợ lý Giám đốc tuyển sinh toàn cầu.

Thay mặt lãnh đạo NUAE, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng khi tiếp đón đại diện của University for the Creative Arts và giới thiệu các hoạt động đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế của NUAE. Hiện nay, Nhà trường đã và đang triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các trường đại học, tổ chức giáo dục trên thế giới như Hoa Kỳ, Italia, Liên bang Nga, Hàn Quốc,… và đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Hiệu trưởng mong muốn sau chuyến công tác của đoàn, hoạt động trao đổi giảng viên và học viên sẽ giúp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai trường, mở ra nhiều cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên NUAE.

Đại diện UCA giới thiệu chương trình đào tạo đại học của trường

Sau quá trình trao đổi, thảo luận, hai bên nhận thấy có một số nét tương đồng về khối ngành đào tạo như Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Diễn viên Kịch - Điện ảnh, Thanh nhạc, Piano… Theo PGS.TS. Đào Đăng Phượng, những ngành này đều thu hút được một lượng nhất định sinh viên NUAE theo học.

Buổi gặp gỡ mở ra nhiều triển vọng học tập, việc làm cho sinh viên trong thời gian tới

Chuyến thăm và làm việc của University for the Creative Art là cơ hội để hai Trường giới thiệu, trao đổi và chia sẻ những thông tin chung, tầm nhìn và định hướng trong tương lai cũng như những thành tựu của hai Trường trong mối quan hệ hợp tác quốc tế tốt đẹp với các đối tác trong khu vực và toàn thế giới.

Trường Đại học Creative Arts - UCA được thành lập năm 1866 dưới tên gọi Trường Nghệ thuật Farnham. Trường nằm tại 5 campus khắp miền Đông Nam nước Anh bao gồm: Canterbury, Epsom, Maidstone và Rochester. Nơi đây cung cấp những chương trình hàng đầu Vương Quốc Anh về giáo dục Nghệ thuật và Thiết kế. UCA có hơn 80 khóa học thu hút khoảng 6,500 sinh viên, là ước mơ của những du học sinh theo đuổi các ngành nghệ thuật sáng tạo. Đây cũng là cái nôi đào tạo ra nhiều nhà làm phim, nhà thiết kế thời trang, diễn viên, người dẫn chương trình nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, phải kể đến như nhà thiết kế Zandra Rhodes, đạo diễn Arnold Martin Schwartzman, nghệ sĩ Tracey Emin… Vì vậy, UCA đã trở thành một trong những trường đại học sáng tạo lớn nhất châu Âu và là ước mơ của nhiều du học sinh trên thế giới.