Tin tức – Sự kiện

Dự án Thực Nghệ Hương xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V”

27 Tháng Ba 2023

Ngày 26/3, Dự án Thực Nghệ Hương của nhóm sinh viên khoa Văn hóa Nghệ thuật - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tham dự vòng chung kết và xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Để đạt được thành tích cao nhất tại cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V”, nhóm sinh viên với Dự án Thực Nghệ Hương đã trải qua hành trình đầy thử thách khi vượt qua vòng bán kết, lọt top 50 dự án vòng chung kết và là một trong 3 dự án tiêu biểu của lĩnh vực giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính được tham gia thuyết trình tại Ngày hội khởi nghiệp. Với ý tưởng độc đáo, mô hình kinh doanh tiềm năng và tinh thần nỗ lực không ngừng nghỉ, dự án Thực Nghệ Hương đã để lại những dấu ấn tốt đẹp với Ban Giám khảo và các doanh nghiệp lớn.

Dự án Thực Nghệ Hương xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V”

Thực Nghệ Hương là dự án được thiết kế, xây dựng, cung cấp các mô hình trải nghiệm dịch vụ ẩm thực mang hương vị đặc trưng vùng miền kết hợp với một số loại hình nghệ thuật biểu diễn truyền thống của dân tộc trong hệ sinh thái liên kết giữa nhóm dự án Thực Nghệ Hương với các nhà hàng chuyên cung cấp/phục vụ các món ăn Việt truyền thống và các công ty lữ hành trong và ngoài nước.

Gian hàng trưng bày Thực Nghệ Hương thu hút khách tham quan

Trưởng dự án Vũ Ngọc Mai cho biết, dự án được nhóm phát triển từ cuộc thi “Sinh viên NUAE với ý tưởng khởi nghiệp” cấp trường. Tại đây, dự án Thực Nghệ Hương đã đặt dấu ấn đầu tiên trong bảng thành tích của mình với giải Nhì của cuộc thi. Dự án đã được PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng đặc biệt quan tâm chỉ đạo các phòng, khoa chức năng trong Nhà trường và sự đồng hành của doanh nghiệp tư vấn, giúp đỡ các em về mặt chuyên môn. Trưởng thành hơn sau cuộc thi cấp Trường, dự án Thực Nghệ Hương tại vòng Chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V” đã tỏa sáng theo cách rất riêng - những sinh viên nghệ thuật tài năng tự tin về kỹ năng thuyết trình, phản biện, thiết kế gian hàng độc đáo, đầy tính nghệ thuật đã gây ấn tượng mạnh với giám khảo, khách tham quan.

Thầy và trò NUAE cùng nâng cao chiếc cúp vàng danh giá

Lãnh đạo Nhà trường và nhóm Dự án Thực Nghệ Hương chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh và ông Trần Văn Đạt - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tại NUAE, hoạt động khởi nghiệp không dừng lại ở phong trào mà là một chuỗi hệ thống các chương trình liên kết chặt chẽ với nhau từ việc đưa nội dung Bồi dưỡng Kỹ năng Khởi nghiệp cho sinh viên vào chương trình đào tạo đến các hội thảo, chuyên đề, mời các chuyên gia khởi nghiệp, CEO các doanh nghiệp trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, tổ chức cuộc thi khởi nghiệp… Kết quả là nhiều dự án được đầu tư và hiện thực hóa. Với giải Ba của Dự án khởi nghiệp “Bán giày Custom - vẽ giày theo yêu cầu” tại Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV và ngôi vị quán quân của Thực Nghệ Hương lần này là những “trái ngọt”, khẳng định sự đúng đắn trong chiến lược phát triển bền vững của Nhà trường, từng bước hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp và đưa dự án ra thị trường, kiến tạo giá trị có ích cho xã hội.

BBT