Tin tức – Sự kiện

Khoa Văn hoá Nghệ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW - Nơi chắp cánh những ước mơ cho những người làm văn hoá, nghệ thuật

31 Tháng Năm 2024

NUAE - Từ khi thành lập đến nay, trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, khoa Văn hóa Nghệ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã và đang khẳng định là một đơn vị đào tạo có uy tín, thương hiệu, cung ứng nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật chất lượng cho đất nước.

            Khoa Văn hóa Nghệ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW hiện có 4 ngành đào tạo là: Ngành Quản lý Văn hóa; Ngành diễn viên Kịch - Điện ảnh; Công tác xã hội; Du lịch. Khoa có đội ngũ cán bộ, giảng viên dày dạn kinh nghiệm với 100% ở trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Các cán bộ/giảng viên Khoa Văn hóa Nghệ thuật trong hoạt động Công đoàn NUAE

            Để đào tạo đội ngũ cán bộ văn hóa, cán bộ quản lý du lịch, cán bộ làm công tác xã hội… trong tương lai, khoa Văn hóa Nghệ thuật không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, thực hiện nhất quán phương châm lý luận gắn với thực tiễn, tăng tính liên thông, liên kết trong nhóm ngành; tập trung vào việc hình thành những phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho sinh viên. Vì vậy, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với môi trường học tập chất lượng, hiện đại, năng động… để hành trang ra trường có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và tình yêu nghề. Đồng thời, trong quá trình học tập được “truyền lửa” bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, nhiệt huyết, yêu nghề như: TS. Hoàng Công Dụng – Trưởng Khoa Văn hóa Nghệ thuật, TS. Nguyễn Đức Hoàng, TS. Nguyễn Thị Thanh Loan, TS - Diễn viên Phạm Ngọc Dũng, ThS - MC. Nguyễn Thị Thanh Mai, ThS - Diễn viên Lương Giang, ThS - Diễn viên Dương Anh Đức…

ThS. Thanh Mai - Giảng viên khoa Văn hóa Nghệ thuật tham gia

Tư vấn tuyển sinh Đại học năm 2024 cùng lãnh đạo NUAE

Các bạn sinh viên khoa Văn hóa Nghệ thuật tham gia đang chuẩn bị gian hàng phụ vụ Hội thi khởi nghiệp với dự án Thực nghệ hương và xuất sắc đạt giải nhất toàn quốc năm 2023

Đáp ứng mục tiêu đào tạo theo nhu cầu và yêu cầu xã hội cũng như nâng cao kỹ năng nghề nghiệp gắn chặt với thực tiễn. NGƯT. PGS.TS Đào Đăng Phượng – Chủ tịch Hội đồng trường đã xây dựng và đồng hành cùng Khoa từ ngày thành lập luôn tìm các cơ sở thực hành nghề nghiệp có uy tín để sinh viên của NUAE có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế và học hỏi kinh nghiệm từ các Nghệ sĩ nổi tiếng, cán bộ có chuyên môn… Ngoài ra Khoa Văn hóa Nghệ thuật thường xuyên tổ chức các chuyến thực tế cho sinh viên ở các tỉnh thành. Việc tổ chức thường xuyên các hoạt động thực tế là cơ hội cho các bạn sinh viên được thực hành các công việc chuyên môn cũng là cơ hội để các bạn tích luỹ  thêm về những kiến thức chuyên ngành cho mình trước khi bước vào cộng việc mình đã chọn khi ra trường.

Sinh viên Phí Thu Phương - K6 Diễn viên Kịch Điện ảnh tham dự Miss Grand Vietnam 2024

            Ngay khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp cận với những cơ hội việc làm rất đa dạng, có thể đảm nhiệm những vị trí: làm việc trong các cơ quan quan lý nhà nước về văn hóa - nghệ thuật, công tác xã hội, du lịch…và các cơ quan có sử dụng nhân lực văn hóa, du lịch trong các thiết chế văn hóa (như: Sở Du lịch, Báo, Tạp chí, Bảo tàng, Thư viện, Phòng tranh, Rạp chiếu phim, công ty lữ hành, …); trong các tổ chức dịch vụ văn hóa (như: Khu vui chơi, Trung tâm giải trí, Đơn vị tổ chức sự kiện…); trong các cơ quan truyền thông; trong các trung tâm nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng (đối với ngành Quản lý Văn hóa); có thể đảm nhận công việc của diễn viên tại các hãng phim, các công ty truyền thông, quảng cáo, các đài truyền hình, nhà hát, đoàn nghệ thuật của trung ương và địa phương; Tham gia lồng tiếng cho tác phẩm điện ảnh, truyền hình; đảm nhận công việc tổ chức các dự án thuộc lĩnh vực điện ảnh - truyền hình, truyền thông, tổ chức làm phim, sản xuất các chương trình truyền hình, làm trợ lý đạo diễn, tuyển chọn diễn viên cho các bộ phim… (đối với ngành diễn viên kịch - điện ảnh).

Đặc biệt học tập tại NUAE là các bạn học viên, sinh viên được học tập tại cơ sở giáo dục đã được Bộ Giáo dục kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghiêm ngặt qua minh chứng NUAE được cấp giấy chứng nhận kiểm định chu kỳ 2 năm 2024-2029.

Khoa Văn hóa Nghệ thuật của NUAE luôn chào đón các bạn sinh viên đến học tập./.

Chỉ tiêu tuyển sinh của khoa năm 2024 dự kiến:

  • 160 chỉ tiêu ngành Quản lý Văn hóa
  • 80 chỉ tiêu ngành Diễn viên Kịch và Điện ảnh
  • 60 chỉ tiêu ngành Công tác Xã hội
  • 100 chỉ tiêu Du lịch

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với:  TRUNG TÂM TUYỂN SINH VÀ HỢP TÁC ĐÀO TẠO 

- Điện thoại: 02462516416; Hotline: 0947392229/ 0398279096.

- Website: http://www.spnttw.edu.vn.

- Email: tuyensinh@spnttw.edu.vn.