Tin hợp tác quốc tế

Giao lưu, biểu diễn đàn piano kiểu 4 tay với các Nghệ sĩ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

12 Tháng Mười Hai 2013

BBT

 

Buổi giao lưu, biểu diễn đàn piano kiểu 4 tay của hai nghệ sĩ Piano Evan Hirsch và Sally Pinkas (Hoa Kỳ) diễn ra tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW vào sáng ngày 11/12. Chương trình do Nhà trường cùng Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ phối hợp tổ chức.

 

Đông đảo giảng viên, học viên và sinh viên nhà trường tham gia buổi giao lưu, biểu diễn

 

Cùng đi với hai nghệ sĩ có các cán bộ phụ trách văn hóa, giáo dục Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam. Về phía trường ĐHSP Nghệ thuật TW có đại diện Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo học viên, sinh viên nhà trường.

 

TS.Trịnh Hoài Thu tặng hoa cho các nghệ sĩ và cán bộ phụ trách văn hóa giáo dục của Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

 

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu biểu diễn, TS.Trịnh Hoài Thu – Phó hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ với các vị khách quý về công tác đào tạo âm nhạc và đặc biệt nhấn mạnh đến công tác hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật của trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong thời gian qua. Phó hiệu trưởng chúc hai nghệ sĩ Evan Hirsch - Sally Pinkas ngày càng tỏa sáng trên con đường biểu diễn nghệ thuật cũng như sự nghiệp dạy học đầy vinh quang.

 

 

Nghệ sĩ Sally Pinkas Evan Hirsch trình bày một số nhạc phẩm cổ điển nổi tiếng thế giới tại buổi giao lưu

 

Biểu diễn 4 tay trên đàn Piano

 

Đáp lại sự cổ vũ nhiệt liệt của đông đảo giảng viên học sinh sinh viên có mặt trong khán phòng, cặp vợ chồng nghệ sĩ Evan Hirsch - Sally Pinkas  bày tỏ sự vui mừng về thăm, biểu diễn tại Việt Nam và đặc biệt là buổi gặp mặt tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Hai nghệ sĩ đã gửi tới thầy và trò trường ĐHSP Nghệ thuật TW những bản nhạc tuyệt vời bằng đôi bàn tay tài tình đã truyền thật nhiều cảm xúc cho khán giả trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

 

Các nghệ sĩ chia sẻ với sinh viên kinh nghiệm dạy, học đàn piano

 

Các  giảng viên, sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW tham gia giao lưu cùng các nghệ sĩ Hoa Kỳ

 

Ngoài việc biểu diễn một số nhạc phẩm cổ điển nổi tiếng thế giới, hai vợ chồng nghệ sĩ Evan Hirsch - Sally Pinkas đã dành nhiều thời gian cho phần trao đổi, giao lưu với giảng viên, học viên và sinh viên nhà trường. Vợ chồng nghệ sĩ nhiệt tình chia sẻ với khán giả những kinh nghiệm về các kỹ thuật chơi đàn Piano đặc biệt là chơi kiểu 4 tay; những yếu tố dẫn đến sự thành công như: năng khiếu, lòng kiên trì, siêng năng; niềm đam mê và tình yêu âm nhạc,…. Phần trao đổi, giao lưu diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở đã mang lại cho các giảng viên học viên, sinh viên nhà trường nhiều hiểu biết bổ ích; hướng cho học viên và sinh viên nhà trường một cách tiếp cận mới đối với  phương pháp chơi đàn piano kiểu 4 tay.

Buổi biểu diễn, giao lưu của các nghệ sĩ Hoa Kỳ thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

 

Lãnh đạo Trường ĐHSP Nghệ thuật TW gặp gỡ các nghệ sĩ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ trước buổi biểu diễn, giao lưu

 

Trước thềm buổi giao lưu, đại diện lãnh đạo Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng đã có cuộc hội đàm cùng đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ và các nghệ sĩ. PGS.TSKH Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh tới ý nghĩa thiết thực của buổi biểu diễn lần này đối với việc giao lưu văn hóa, âm nhạc giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. PGS.TSKH Phạm Lê Hòa tin tưởng rằng buổi biểu diễn sẽ góp phần tạo điều kiện cho mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục giữa nhà trường với Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ ngày càng thêm gắn bó, tốt đẹp.