Tin tức – Sự kiện

Thư viện NUAE tiếp nhận sách tặng

05 Tháng Sáu 2024

Chiều ngày 04/6, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ tiếp nhận sách do ông Đoàn Văn Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO và TS. Hồ Lâm Giang trao tặng.

Tham dự chương trình có ông Lưu Quốc Yên - Giám đốc Ban Chiến lược Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO và một số cán bộ , TS. Hồ Lâm Giang - Tạp chí Nội bộ Vị Quê. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, có TS. Nguyễn Thị Thanh Loan - Phó trưởng khoa Khoa Văn hóa Nghệ thuật, ThS. Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông cùng cán bộ, chuyên viên Thư viện của Trường.

Đại diện Nhà trường tiếp nhận sách trao tặng

Tại buổi lễ, thay mặt tác giả, ông Lưu Quốc Yên - Giám đốc Ban Chiến lược đã trao tặng cho Nhà trường cuốn sách “Thế giới trong mắt tôi”. Sau hơn 2 năm đặt chân đến hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhằm tìm hiểu về tình hình thế giới hậu Covid-19 và học hỏi kinh nghiệm của bạn bè quốc tế, tác giả Đoàn Văn Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO đã viết cuốn sách “Thế giới trong mắt tôi”. Đây là cuốn sách đầy tâm huyết là những ghi chép, trải nghiệm của tác giả từ những chuyến đi. Đọc từng trang sách, ngoài những nhìn nhận, cảm xúc cá nhân nơi mình đi qua, tác giả còn bổ sung thông tin từ các nguồn sách vở, báo chí hay góc nhìn của doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản và du lịch, có thể kể đến: “Mỹ - Từ thù thành đối tác chiến lược toàn diện”, “Trí tuệ nhân tạo trong bất động sản và du lịch”; “Thụy Sỹ - Đất nước của Swiss Made và tài chính”…  Đây không chỉ là nguồn tài liệu có giá trị về học tập đối với sinh viên, học viên sau đại học mà còn giúp cán bộ, giảng viên của Nhà trường có thêm nguồn tài liệu nghiên cứu, nâng cao trình độ trong việc tìm hiểu về các lĩnh vực văn hóa, du lịch, tạo thêm động lực cho nhiều độc giả muốn trải nghiệm và khám phá các nền văn hóa thế giới, góp phần phát triển cho ngành du lịch Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, TS. Hồ Lâm Giang đã trao tặng thư viện 15 cuốn sách tham khảo “Diễn ngôn về giới trên truyền thông sau đổi mới” do chính cô biên soạn. Tác giả khái quát những đóng góp của công trình, coi diễn ngôn về giới như những văn bản hàm chứa những ý nghĩa văn hóa gắn với bối cảnh lịch sử và xã hội ở Việt Nam, từ đó làm lộ ra sự kiến tạo về giới thông qua ngôn ngữ. TS. Hồ Lâm Giang hy vọng cuốn “Diễn ngôn về giới trên truyền thông sau đổi mới” giúp phần bổ sung và làm phong phú thêm cho nguồn tài nguyên Thư viện Nhà trường.

TS. Nguyễn Thị Thanh Loan - Phó Trưởng khoa VHNT thay mặt lãnh đạo NUAE cảm ơn các tác giả

đã tặng sách cho Thư viện 

Đại diện Nhà trường, ThS. Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông đã đón nhận toàn bộ số sách và cho biết thư viện sẽ bổ sung ngay tài liệu này vào cơ sở dữ liệu toàn văn cho thư viện số của trường để phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên toàn trường trong thời gian tới. Đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tác giả và đặc biệt ông Đoàn Văn Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO, người đã đồng hành cùng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong suốt nhiều năm qua.

Cuốn sách “Thế giới trong mắt tôi” (tác giả Đoàn Văn Bình) và “Diễn ngôn về giới trên truyền thông sau đổi mới” (tác giả Hồ Lâm Giang)

Việc tặng sách ngày hôm nay có ý nghĩa rất lớn đối với thư viện Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Trong những năm qua, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn chú trọng, quan tâm đến phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giảng viên và sinh viên. Cùng với sự đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, Thư viện NUAE không ngừng đa dạng hóa các tài liệu tham khảo, là “giảng đường thứ hai” phục vụ công tác nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên tại trường.

Quý thầy cô và học viên, sinh viên quan tâm có thể mượn, đọc sách tại Thư viện Tầng 2 - Trung tâm học liệu và thực hành nghệ thuật NUAE.

Các quý thầy cô và khách mời cùng chụp hình lưu niệm

BBT