Tin hợp tác quốc tế

Chương trình giao lưu hội thảo về Giáo dục Âm nhạc của ban nhạc Deep Blue tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

13 Tháng Tư 2014

BBT

 

Từng lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Australia’s Got Talent năm 2011, DeepBlue vừa là một Ban nhạc vừa là một Dàn nhạc, kết hợp trình diễn sân khấu. DeepBlue kết hợp một cách xuất sắc đàn dây truyền thống của Dàn nhạc với khu vực thứ 5 – khu vực điện tử và kỹ thuật số . Cùng với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, hình ảnh và các câu chuyện, DeepBlue đã mê hoặc người nghe bởi những giai điệu của sự hòa trộn tuyệt vời giữa nhạc cổ điển, nhạc pop và nhạc phim. DeepBlue đã mang phong cách độc đáo, “cổ điển” kiểu Australia đến giao lưu tại trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương vào sáng ngày 10/4/2014.

 

Chương trình thu hút nhiều học viên Cao học và sinh viên tham gia

 

Đến tham dự chương trình giao lưu, biểu diễn giữa DeepBlue với học viên, sinh viên còn có bà Angela Pickett – Bí thư thứ nhất phụ trách về Văn hóa Thương mại, đại diện cho Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và tùy tùng. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TSKH Phạm Lê Hòa .– Hiệu trưởng nhà trường cùng các cán bộ, giảng viên và đông đảo học viên, sinh viên. Ngoài ra còn có sự góp mặt của TS. Bùi Chí Điền – Phó trưởng khoa Giao hưởng và các sinh viên Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

 

PGS. TSKH. Phạm Lê Hòa phát biểu tại buổi giao lưu

 

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu hội thảo PGS.TSKH Phạm Lê Hòa đã chia sẻ những cảm nhận của mình về mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Australia, về đất nước và con người Australia – một đất nước văn minh, con người gần gũi và thân thiện. Đồng thời, PGS.TSKH Phạm Lê Hòa đặc biệt nhấn mạnh đến những bước tiến trong lĩnh vực hợp tác quốc tế của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong thời gian qua và hy vọng thời gian tới Nhà trường sẽ có thêm nhiều cơ hội được tiếp xúc sâu hơn nữa với nền văn hóa văn minh từ xứ sở nổi tiếng với những con kangaroo (chuột túi) và koala (gấu túi).

 

Bà Angela Pickett – Bí thư thứ nhất về phụ trách về Văn hóa Thương mại, Đại sứ quán Australlia tại Việt Nam phát biểu trong buổi giao lưu

 

Đại diện cho Đại sứ quán Australia tại Việt Nam,  bà Angela Pickett – Bí thư thứ nhất phụ trách về Văn hóa Thương mại, đã bày tỏ sự vui mừng về chuyến lưu diễn tại Việt Nam của ban nhạc Deep Blue lần này và đặc biệt là buổi giao lưu, biểu diễn với cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Bà Angela Pickett khẳng định mối quan hệ và sự gắn bó giữa Đại sứ quán Australia với Nhà trường trong thời gian qua. Bà Angela Pickett cũng mong muốn rằng  sẽ có nhiều cuộc gặp mặt, giao lưu với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW hơn nữa để mối quan hệ giữa Đại sứ quán Australia với Nhà trường ngày càng thêm bền chặt.

Ngoài việc biểu diễn, Ban nhạc Deep Blue đãnh dành nhiều thời gian cho phần hội thảo với sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Các nghệ sĩ trong ban nhạc tập hợp một số sinh viên tình nguyện tham gia chương trình, chia họ thành từng nhóm như: hát, trống, violin, guitar, organ, đàn tam thập lục, đàn bầu rồi hướng dẫn các nhóm tập luyện riêng rẽ theo từng đoạn nhạc đã được viết cho từng loại nhạc cụ trên cùng một tổng phổ. Sau khoảng một tiếng làm quen, tập luyện các nhóm được ghép lại với nhau để diễn chung với Ban nhạc. Không khí trong khán phòng trở nên sôi động, hứng khởi hơn khi chứng kiến màn trình diễn phối hợp hoàn hảo giữa các sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cùng ban nhạc Deep Blue.

Chương trình giao lưu, biểu diễn đã để lại cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW một ấn tượng đặc biệt về một ban nhạc đến từ đất nước Australia với phong cách biểu diễn mới lạ và cuốn hút. Không chỉ có vậy mà chương trình còn góp phần nâng cao sự hiểu biết cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường về nền âm nhạc đa dạng của đất nước Australia tươi đẹp.

Kết thúc chương trình giao lưu, biểu diễn tại trường, DeepBlue lên đường với một niềm vinh dự là được mời tham gia biểu diễn tại Lễ khai mạc Festival Huế 2014 và được thực hiện 3 shows diễn tại sân khấu Tây Thái Hòa và Cung Anh Định trong suốt thời gian diễn ra Festival.

 

Dưới đây là một vài hình ảnh trong buổi giao lưu, biểu diễn:

 

 

 

Những màn trình diễn đầy ấn tượng của Deep Blue

 

 

Sinh viên ĐHSP Nghệ thuật TW tập luyện và trình diễn cùng với ban nhạc

 

 

 

Khán giả giao lưu cùng các thành viên của Deep Blue

 

Các nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm cùng khán giả Trường ĐHSP Nghệ thuật TW