Hoạt động sinh viên

Vòng Bán kết cuộc thi giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ hai, năm 2015

10 Tháng Tư 2015

BBT

Sau vòng tuyển chọn diễn ra từ ngày 17/01 đến 19/01 vừa qua, với tổng số 146 thí sinh dự thi, Ban giám khảo của Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng năm 2015 đã chọn ra 97 giọng ca ở ba dòng nhạc: Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ. Vòng Bán kết diễn ra từ ngày 26/3 đến 28/3 tại Phòng Hòa nhạc của Nhà trường đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị, cán bộ giảng viên và đông đảo sinh viên tới tham gia và cổ vũ cho các thí sinh.

Thí sinh dòng nhạc thính phòng Lê Thị Trang, SBD 08 - lớp K7C SPÂN
(Tháng giêng mùa xuân còn sót lại, sáng tác: Hoàng Cương)

Ở vòng Bán kết, Ban giám khảo đã rất bất ngờ bởi sự tiến bộ vượt trội của các thí sinh. Do quá trình chuẩn bị tốt cùng sự hướng dẫn tận tình của giảng viên và đặc biệt là sự nỗ lực của mỗi thí sinh đã mang lại một cuộc thi có chất lượng nghệ thuật tốt và không kém phần sống động, hấp dẫn. Mỗi thí sinh đều có ý thức xây dựng cho mình một hình ảnh nổi bật bởi sự kết hợp hài hòa từ trang phục cho tới việc lựa chọn ca khúc hợp với chất giọng và phong cách biểu diễn. Mỗi dòng nhạc lại tác động đến người nghe bằng những sắc thái, cảm xúc khác nhau: khi là sự nhẹ nhàng, đằm thắm của dòng nhạc dân gian; khi lại vui tươi, sôi nổi của nhạc trẻ; có lúc là những giai điệu du dương, xao xuyến của nhạc thính phòng.

Thí sinh Đặng Minh Thành, SBD 73 – Đại học Ngoại thương Hà Nội
(Đêm nằm mơ phố, sáng tác: Việt Anh)

Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ hai năm 2015 là một sân chơi nghệ thuật bổ ích cho giới trẻ các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc; giúp tăng cường mối quan hệ giao lưu, gắn bó của sinh viên Nhà trường với sinh viên các trường bạn. Cuộc thi cũng góp phần phát hiện, bồi dưỡng những tài năng âm nhạc, nâng cao chất lượng đào tạo và biểu diễn thanh nhạc cho sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Đặc biệt, đây còn là hoạt động có ý nghĩa quan trọng hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Kết thúc vòng Bán kết, Ban giám khảo đã chọn ra 15 thí sinh xuất sắc cùng với 06 thí sinh triển vọng thuộc 3 dòng nhạc để tiếp tục tham gia vào đêm chung kết cuộc thi giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ hai, diễn ra vào ngày 23/5/2015.

Danh sách các thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ hai, năm 2015:

Dòng Dân gian:

1. Đinh Thị Vân                       : K8 SPÂN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

2. Nguyễn Thị Nhung              : K8 SPÂN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

3. Phan Thị Ánh                      : K9A SPÂN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

4. Ngô Thị Thùy Ngân             : K2 ĐHTN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

5. Nguyễn Văn Thắng             : K6C SPÂN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

1. Phùng Thị Thủy                   : K6D SPÂN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

2. Nguyễn Thị Nga                   : K8D SPÂN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Dòng Nhạc nhẹ:

1. Phùng Thị Linh Trang          : K6D SPÂN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

2. Trần Ngọc Lâm                    : Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam