Hoạt động nghiên cứu

Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW

14 Tháng Năm 2015

BBT

Trong hai ngày mùng 05 và mùng 06/5/2015, trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tiến hành nghiệm thu cho 11 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2014 - 2015.

Tham dự đánh giá nghiệm thu có GS.TSKH Phạm Lê Hòa - Hiệu trưởng, Chủ tịch hội đồng cùng các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu, giảng viên hướng dẫn và sinh viên thực hiện đề tài.

Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên

Các đề tài được nghiệm thu lần này phân bố ở các lĩnh vực: mỹ thuật, thiết kế đồ họa, ngoại ngữ. Trong đó có những đề tài có tính thực tiễn như:Ứng dụng kỹ thuật dạy học mang tính hợp tác trong môn Mỹ thuật cho học sinh Trường THCS Nhật Tựu, Hà Nam”; “Ứng dụng đồ họa ảnh trong sáng tác thiết kế sản phẩm Mỹ thuật ứng dụng”… Nhiều đề tài lại tập trung vào đối tượng và phạm vi nghiên cứu trong trường ĐHSP Nghệ thuật TW, có thể kể đến như: “Ký họa và tư duy sáng tạo của sinh viên Sư phạm Mỹ thuật trường ĐHSP Nghệ thuật TW”, “Xây dựng Câu lạc bộ tiếng Anh cho sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Thành viên trong Hội đồng nhận xét đề tài

Hội đồng đã chỉ ra những ưu điểm và hạn chế từ hình thức, quy cách trình bày đến nội dung, chất lượng, cách thức triển khai các vấn đề khoa học của từng đề tài, từ đó có những nhận xét và định hướng chuyên môn lâu dài cho sinh viên trong Trường. Kết quả nghiệm thu các đề tài Nghiên cứu khoa học có 02 đề tài xếp loại Tốt, 08 đề tài xếp loại Khá và 01 đề tài Không đạt.

Xác định nghiên cứu khoa học trong đó nghiên cứu khoa học của sinh viên là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo của một cơ sở giáo dục, trong những năm qua, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn chú trọng và đầu tư một cách hợp lý, có hiệu quả nhất đối với hoạt động này. Nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2014 - 2015 một lần nữa khẳng định ý nghĩa cần thiết của hoạt động nghiên cứu khoa học đối với sự phát triển chung của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW; qua đó góp phần khẳng định vị thế của Trường là một trung tâm nghiên cứu khoa học quan trọng trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật của đất nước.

Kết quả nghiệm thu các đề tài như sau:

Đề tài

Người thực hiện

Lớp

Xếp loại

1

Nghệ thuật điêu khắc trong nghệ thuật múa rối nước ở thôn Làng Ra, xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, Hà Nội

Bùi Thanh Bình

K7A

2

Chất liệu Bạc trong một số tác phẩm sơn mài Việt Nam

Lê Thị Vân

3

Nghệ thuật trang trí trang phục dân tộc HMông Đen ở Sơn La

Nguyễn Văn Giảng

K6A

Không đạt

4

Hoàng Thị Mai

5

Ứng dụng đồ họa ảnh trong sáng tác thiết kế sản phẩm Mỹ thuật

ứng dụng

Trần Cẩm Tú

K3A

K.TKĐH

Tốt

6

Xây dựng Câu lạc bộ tiếng Anh cho sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Đỗ Thị Thu Hương

K7B

K.SPÂN

7

Giá trị tạo hình của nghệ thuật chạm khắc gỗ đình Tiền Lệ, Hoài Đức, Hà Nội

Đỗ Đức Thanh

K1HH

Tốt

8

Trần Kim Anh

9

Họa tiết hình học trên trang phục người HMông vùng Tây Bắc, Việt Nam.

Kim Văn Phòng

K6A