Tuyển sinh đại học

Tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 tại Trường THPT Yên Hòa

07 Tháng Mười 2015

                                                                                                BBT

 

Ngày 05/10/2015, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 cho học sinh tại Trường THPT Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Chương trình được tiến hành thuận lợi là kết quả của sự quan tâm, phối hợp công tác giữa hai Nhà trường đã mở đầu cho chuỗi các hoạt động tuyển sinh năm 2016 của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh, về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có ThS. Hà Thanh Hương - Trưởng phòng Đào tạo, đại diện cán bộ, giảng viên phòng, khoa,  bộ môn và đại diện sinh viên đang theo học tại Trường. Về phía Trường THPT Yên Hòa có cô Nguyễn Thị Thúy Anh - Hiệu trưởng, đại diện Ban giám hiệu cùng các giáo viên và đông đảo học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của Trường.

Đại diện Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường THPT Yên Hòa trao quà lưu niệm

 

Chương trình Tư vấn tuyển sinh là một hoạt động đã được Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiến hành trong nhiều năm nay; với mục tiêu giới thiệu, quảng bá về Nhà trường đồng thời cũng giúp ích cho đối tượng học sinh trung học phổ thông trong việc định hướng, lựa chọn ngành nghề tương lai, đặc biệt là với những em có năng khiếu và yêu thích nghệ thuật.

 

Học sinh Trường THPT Yên Hòa giao lưu với đoàn cán bộ Tư vấn tuyển sinh

 

Trong chương trình tư vấn tuyển sinh 2016, đoàn cán bộ của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã giới thiệu về các ngành đào tạo tại Trường. Ngoài việc giới thiệu về 02 mã ngành đào tạo Cao đẳng, 09 mã ngành đào tạo Đại học thu hút sinh viên của Nhà trường như Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Thanh nhạc, Quản lý văn hóa, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang…, ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Trưởng khoa Văn hóa Nghệ thuật còn nhấn mạnh đến 02 mã ngành mới của Nhà trường đang trong giai đoạn tuyển sinh là ngành DIễn viên kịch - điện ảnh (mã ngành D210234) và ngành Piano (mã ngành D210208) với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Về hình thức tuyển sinh, thực hiện Đề án tự chủ tuyển sinh năm 2015 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phế duyệt theo Công văn số 1295/BGDĐT – KTKĐCLGD ngày 19/3/2015, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiến hành xét tuyển môn Ngữ Văn cho tất cả các ngành, hệ đào tạo, tổ chức thi tuyển các môn năng khiếu (tổ bộ môn) theo khối N  cho ngành ĐHSP Âm nhạc, ĐHSP Âm nhạc Mầm non, ĐH Quản lý văn hóa…, khối H cho ngành ĐHSP Mỹ thuật, ĐHSP Mỹ thuật Mầm non, ĐH Thiết kế Thời trang, ĐH Thiết kế Đồ họa, ĐH Hội họa…, khối S cho ngành ĐH Diễn viên kịch – điện ảnh.

 

ThS. Hà Thanh Hương – Trưởng phòng Đào tạo tư vấn về công tác tuyển sinh, đào tạo của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

 

Chương trình tư vấn tuyển sinh đã nhận được sự quan tâm của đông đảo thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Yên Hòa. Đoàn cán bộ tư vấn của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn học sinh. Nội dung câu hỏi chủ yếu xoay quanh các vẫn đề như cách thức nộp hồ sơ, thời gian đào tạo, đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy, các phương thức liên kết đào tạo hay học bổng với các trường thuộc khối nghệ thuật ở nước ngoài hay các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, kết nối với cơ sở tuyển dụng… ThS. Hà Thanh Hương – Trưởng phòng Đào tạo đại diện cho Trường đã trực tiếp tư vấn, giải thích cho những thắc mắc của các bạn học sinh, giúp các bạn có hình dung rõ nét nhất về công tác tuyển sinh và đào tạo tại Nhà trường.

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu, quảng bá, chương trình Tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Yên Hòa còn gợi mở ra hướng đi mới trong công tác tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Sau đây, Trường sẽ có kế hoạch triển khai cụ thể các buổi Tư vấn tạo nguồn (Test năng lực) để phát hiện, bồi dưỡng cho các cá nhân có năng khiếu nghệ thuật; đồng thời giúp các em sớm có định hướng đúng đắn trong việc chọn lựa nghề nghiệp tương lai.

Một số hình ảnh trong buổi tư vấn tuyển sinh:

 

Các em học sinh chăm chú theo dõi standy giới thiệu các ngành học tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

 

Phỏng vấn học sinh Hoàng Lan Linh – lớp 12D3 Trường THPT Yên Hòa về lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai

 

Tiết mục Múa của sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

 

Tiết mục aerobic của các em học sinh khối lớp 11 Trường THPT Yên Hòa

 

Bùi Thùy Trang - SV khoa Thanh nhạc Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trình bày ca khúc “Tình yêu màu nằng

 

Tiết mục biểu diễn piano của học sinh Trường THPT Yên Hòa