Tuyển sinh đại học

Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp tại trường THPT Tây Hồ

20 Tháng Mười 2015

                                                                                                                        BBT

 

Nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh năm 2016 và giới thiệu các chuyên ngành đào tạo của Nhà trường tới học sinh các trường THPT trong cả nước, ngày 19/10/2015, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiếp tục tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2016 tại Trường THPT Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội).

 

Đông đảo học sinh Trường THPT Tây Hồ  theo dõi chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp

 

            Tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh, về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có ThS. Hà Thanh Hương - Trưởng phòng Đào tạo, đại diện cán bộ, giảng viên và sinh viên. Về phía Trường THPT Tây Hồ có cô Phạm Thị Minh Tâm – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban giám hiệu và đông đảo thầy cô giáo, học sinh Nhà trường. 

 

Đại diện Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trao quà lưu niệm cho Trường THPT Tây Hồ

 

Chương trình Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp là một hoạt động đã được Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiến hành trong nhiều năm nay; với mục tiêu giới thiệu, quảng bá về Nhà trường đồng thời cũng nhằm giúp cho đối tượng là học sinh trung học phổ thông sớm có định hướng, lựa chọn ngành nghề trong tương lai, đặc biệt là đối với những em có năng khiếu và yêu thích nghệ thuật.

 

 

ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Trưởng khoa Văn hóa nghệ thuật – Trường ĐHSP Nghệ thuật TW giới thiệu các chuyên ngành đào tạo của Nhà trường

 

Trong chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp tại Trường THPT Tây Hồ, đoàn cán bộ của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã giới thiệu tới Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Tây Hồ chặng đường xây dựng và phát triển 45 năm lịch sử của Nhà trường. Từ khi là Trường Cao đẳng chỉ có 02 mã ngành đào tạo là: Sư phạm Mỹ thuật và Sư phạm Âm nhạc, cho tới năm 2006 Trường được nâng cấp lên thành Đại học và hiện nay quy mô đào tạo của Trường được mở rộng nhanh chóng với 11 mã ngành như: Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Âm nhạc, Thanh nhạc, Quản lý văn hóa, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang,..... và đặc biệt là 02 mã ngành mới của Trường đang trong giai đoạn tuyển sinh là ngành Diễn viên kịch – Điện ảnh (mã ngành D210234) và ngành Piano (mã ngành D210208) với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn phù hợp với sự năng động của giới trẻ ngày nay.

 

ThS. Hà Thanh Hương – Trưởng phòng Đào tạo tư vấn về công tác tuyển sinh, đào tạo của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

 

Trong khuôn khổ chương trình, ThS. Hà Thanh Hương – Trưởng phòng Đào tạo, đại diện cho Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã phổ biến khá chi tiết về hình thức tuyển sinh của Trường. Thực hiện Đề án tự chủ tuyển sinh năm 2015 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt theo Công văn số 1295/BGDĐT – KTKĐCLGD ngày 19/3/2015, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiến hành xét tuyển môn Ngữ văn cho tất cả các ngành, hệ đào tạo, tổ chức thi tuyển các môn năng khiếu theo khối N cho ngành ĐHSP Âm nhạc, ĐHSP Âm nhạc Mầm non, ĐH Quản lý văn hóa…, khối H cho ngành ĐHSP Mỹ thuật, ĐHSP Mỹ thuật Mầm non, ĐH Thiết kế Thời trang, ĐH Thiết kế Đồ họa, ĐH Hội họa…, khối S cho ngành ĐH Diễn viên kịch – Điện ảnh.

 

Học sinh Bùi Lan Nhi, lớp 12A1 – Trường THPT Tây Hồ đặt câu hỏi về

hình thức thi tuyển của Trường

 

Với thời lượng của chương trình không nhiều nhưng đoàn cán bộ tư vấn của Trường cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn học sinh. Nội dung câu hỏi chủ yếu xoay quanh các vẫn đề như: Hình thức tuyển sinh, thời gian đào tạo, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp,… ThS. Hà Thanh Hương đã trực tiếp tư vấn, giải thích những thắc mắc của học sinh, giúp các em hiểu được những hiểu biết cơ bản về công tác tuyển sinh và đào tạo của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

.

Phỏng vấn cô Phạm Thị Minh Tâm – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tây Hồ

 

Đánh giá về công tác tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, cô Phạm Thị Minh Tâm – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tây Hồ đã bày tỏ sự đồng tình: “Hoạt động này có một vai trò rất quan trọng, giúp các em học sinh THPT sớm có định hướng để chọn đúng trường, đúng ngành nghề, phù hợp với sở thích, năng lực và ước mơ của mình. Nhà trường mong muốn tới đây sẽ có thêm những buổi training hay test năng lực để giúp học sinh được cọ xát và tìm hiểu sâu hơn cánh cửa của giảng đường đại học”.

Bên cạnh chương trình tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW còn tư vấn online qua địa chỉ email: tuyensinh@spnttw.edu.vn dành cho học sinh và phụ huynh quan tâm ở khắp các vùng, miền trong cả nước.

 

Một số hình ảnh trong buổi tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp:

 

Các em học sinh chăm chú theo dõi standy giới thiệu các ngành học tại

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

 

Phỏng vấn học  sinh Nguyễn Thế Tùng, lớp 12A8 - Trường THPT Tây Hồ về lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai

 

Học sinh Phạm Thúy Quỳnh, lớp 12A10 - Trường THPT Tây Hồ đặt câu hỏi tại chương trình

 

Học sinh Nguyễn Đoàn Hà An, lớp 12A2 - Trường THPT Tây Hồ đặt câu hỏi tại chương trình

 

“Múa Vũ khúc Tây Ban Nha” của sinh viên SPÂN -Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

 

Tiết mục “nhảy hiện đại” của các em học sinh lớp 11D1,11D2 Trường THPT Tây Hồ

 

Bùi Thùy Trang - SV khoa Thanh nhạc Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trình bày ca khúc “Tình yêu màu nằng”

 

“Múa Tiên nữ đêm rằm” của tốp nữ Trường THPT Tây Hồ

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm