Tuyển sinh đại học

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp năm học 2015 - 2016 tại Trường THPT Phan Đình Phùng

09 Tháng Ba 2016

BBT

 

Ngày 07/3/2016, đoàn công tác tư vấn tuyển sinh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp năm học 2015-2016 tại trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội). Chương trình do Quận đoàn Ba Đình, Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên Hà Nội, Trường THPT Phan Đình Phùng và một số trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

 

Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

 

Lựa chọn cho mình một công việc phù hợp luôn là mối quan tâm, trăn trở của rất nhiều học sinh phổ thông cũng như các bậc phụ huynh, đặc biệt là trong bối cảnh năm học 2015-2016 với nhiều sự đổi mới trong cách thức thi tốt nghiệp và tuyển sinh cao đẳng, đại học. Do vậy, công tác tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường đang được các cấp, các ngành và toàn xã hội chú trọng. Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT năm học 2015-2016 đã nhận được sự quan tâm của Thành đoàn Hà Nội; Trung tâm Giới thiệu việc làm thanh niên Hà Nội; Quận ủy Ba Đình; đại biểu các trường học và hơn 1500 học sinh THPT trên địa bàn quận Ba Đình. Thông qua hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn các em học sinh sẽ nắm được những bước đi cơ bản để đạt được thành công trong sự nghiệp, đó là “Hiểu mình – hiểu nghề – lựa chọn – lập kế hoạch – hành động”.

Với sứ mệnh tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, luôn ý thức vai trò là trường đại học đi đầu trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật của cả nước, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động tư vấn tuyển sinh trước mỗi kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học. Trong thời gian vừa qua, Nhà trường đã chủ động phối hợp với một số trường THPT ở Hà Nội và các khu vực lân cận tổ chức những buổi tư vấn trực tiếp cho học sinh các trường. Bên cạnh đó, đoàn công tác tư vấn tuyển sinh cũng tích cực tham gia vào các hoạt động tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp do các đơn vị khác khởi xướng.

 

Nhiều học sinh quan tâm đến các chương trình đào tạo của Nhà trường

 

Tại khu vực tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố tham gia Ngày hội đã được giải đáp các câu hỏi về mã ngành đào tạo, hình thức xét tuyển cũng như cách thức ôn luyện để có thể tham dự kỳ thi vào trường. Nhiều em thể hiện sự quan tâm đặc biệt với các mã ngành đang “hot” hiện nay như Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Piano, Diễn viên Kịch - Điện ảnh. Thông tin chi tiết về môn thi, khối thi, cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường không những được thể hiện sinh động qua các tờ rơi, standy dựng ở khu vực tư vấn của Nhà trường mà còn được các cán bộ tuyển sinh giải thích kỹ càng và hướng dẫn cụ thể cho từng học sinh. Nhờ đó, nhiều em có thể mạnh dạn hơn, tự tin theo đuổi ước mơ nghệ thuật của mình.

 

Cán bộ tư vấn tuyển sinh nhiệt tình hướng dẫn học sinh về cách thức thi tuyển

 

Với các ngành đào tạo đa dạng, cơ hội việc làm phong phú sau khi ra trường, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW hứa hẹn là môi trường học tập lí tưởng cho những thí sinh có năng khiếu và yêu thích nghệ thuật. Nhờ có các hoạt động tư vấn tuyển sinh như lần này, các thông tin về Nhà trường đã đến được gần hơn với các em học sinh THPT trước mùa tuyển sinh. Hi vọng rằng, với những nỗ lực của Ban tổ chức, các em sẽ có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhất với sở thích và năng lực của mình.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Các đại biểu đến dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp năm học 2015-2016

 

 

Các tiết mục văn nghệ do học sinh trường THPT Phan Đình Phùng biểu diễn

 

Ca khúc “Tiếng Việt” (Sáng tác: Lê Tâm; biểu diễn: Sông Thao – sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

 

Bộ sưu tập “Châu Âu trong lòng người Việt” (Biểu diễn: sinh viên khoa Thiết kế Thời trang, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

 

Học sinh trường THPT Phan Đình Phùng trong phần tương tác với Ban cố vấn chương trình

 

Không khí tại các bàn tư vấn trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp năm học 2015-2016

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm