Hoạt động sinh viên

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đạt giải Vàng Liên hoan nghệ thuật châu Á- Thái Bình Dương “Asia pacific arts festival (Youth friendship for peace) 2017”

20 Tháng Giêng 2017

BBT

Liên hoan nghệ thuật châu Á – Thái Bình Dương “Asia pacific arts festival (Youth friendship for peace) 2017”, lần thứ 14 được diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur- Malaysia. Tham gia cuộc tranh tài ở lĩnh vực Piano, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có 02 thí sinh dự thi là sinh viên Phạm Đại Lợi và Nguyễn Thúy Nga (khoa Piano) đều đạt giải vàng solo piano (độc tấu) và giải vàng duo piano (song tấu).

Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương “Asia pacific arts festival” là một diễn đàn nghệ thuật được tổ chức thường niên nhằm tìm kiếm tài năng, khuyến khích, động viên và tôn vinh các nghệ sĩ trẻ có nhiều công sức, tâm huyết đối với nghệ thuật ở các thể loại như: độc tấu, song tấu, hòa tấu dàn nhạc; hợp xướng, nhóm nhạc; dance – múa – hiphop; nhạc cụ - hát. Đây cũng là một sân chơi bổ ích để các tài năng nghệ thuật giao lưu, tranh tài và học tập kinh nghiệm; đồng thời giúp gắn kết thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa các nước trong khu vực.

Sinh viên Phạm Đại Lợi, Nguyễn Thúy Nga cùng giảng viên Nguyễn Ngọc Anh và các thí sinh tại Liên hoan nghệ thuật châu Á – Thái Bình Dương“Asia pacific arts festival (Youth Friendship for Peace) 2017”

Hưởng ứng Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương “Asia pacific arts festival (Youth friendship for peace) 2017” do Youth Ambassadors và Transinex tổ chức (Youth Ambassadors là một đơn vị được bảo trợ bởi chính phủ Singapore), Công ty SIMP Education đã tổ chức hướng dẫn đoàn Việt Nam, trong đó có hai thí sinh dự thi của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW là Phạm Đại Lợi và Nguyễn Thúy Nga đều giành được những giải thưởng cao quý.

Sinh viên Phạm Đại Lợi biểu diễn bài thi: Tổ khúc chăm học, chăm làm

( sáng tác: Nguyễn Hữu Tuấn) và Scherzo( sáng tác:  F.Schubert)

Đang theo học năm thứ hai, Phạm Đại Lợi và Nguyễn Thúy Nga là những sinh viên đầy triển vọng của Khoa Piano. Không những vậy, các em luôn có tinh thần học tập của một sinh viên nghệ thuật với đầy nhiệt huyết, đam mê với nghề. Dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên - Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Anh, hai sinh viên đã mang tới liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương “Asia pacific arts festival (Youth friendship for peace) 2017” những tác phẩm Piano đậm nét văn hóa Việt Nam như: Tổ khúc chăm học, chăm làm (sáng tác: Nguyễn Hữu Tuấn). Bên cạnh đó, các bản solo độc tấu mang hơi hướng hiện đại phong cách của nhạc Jazz, Ragtimes như: tác phẩm “Swipesy”(sáng tác: Scott Joplin). Ngoài ra, những giai điệu mượt mà, lãng mạn trong sáng tác của F. Schubert với “Scherzo” và “Polonaise” cũng được các em thể hiện trong phần thi solo piano và duo piano rất thành công.

Sinh viên Nguyễn Thúy Nga biểu diễn tác phẩm Swipesy (sáng tác: Scott Joplin)

Với một phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, tinh thần thi đấu quyết tâm cùng sự nỗ lực của cả cô và trò, sinh viên Phạm Đại Lợi và Nguyễn Thúy Nga đều đạt giải Vàng trên sân khấu quốc tế, đem vinh dự về cho Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Trong đó, sinh viên Phạm Đại Lợi đạt giải vàng solo piano; sinh viên Nguyễn Thúy Nga đạt 02 giải Vàng ở cả hai phần thi solo piano(độc tấu) và duo piano(song tấu).

Trong khuôn khổ Festival, hai sinh viên còn được tham gia giao lưu, trải nghiệm và học hỏi thêm những kiến thức về âm nhạc dân tộc của các nước trong khu vực thông qua hoạt động biểu diễn và chơi thử các loại nhạc cụ. Ngoài ra, các em cũng được tìm hiểu về các kỹ thuật phòng thu, xử lý âm thanh, sản xuất âm nhạc,…

Giải vàng tại Liên hoan nghệ thuật châu Á – Thái Bình Dương “Asia pacific arts festival (Youth friendship for peace) 2017” lần này là bước khởi đầu ý nghĩa, mang đến cho sinh viên Phạm Đại Lợi và Nguyễn Thúy Nga, khoa Piano những kinh nghiệm quý để có thể hoàn thiện mình và tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật trong tương lai; góp thêm vào những thành tích đáng tự hào của giảng viên và sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW – một trong những cơ sở đào tạo nghệ thuật uy tín hàng đầu cả nước.