Khai mạc Triển lãm Tranh sinh viên năm 2017

27 Tháng Ba 2017

BBT

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Ban chấp hành Đoàn trường phát động sáng tác và Triển lãm Tranh sinh viên. Hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi nghệ thuật bổ ích, giúp sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn.

Đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham dự Triển lãm Tranh sinh viên năm 2017

Tới tham dự triển lãm có Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên Nhà trường.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Triển lãm Tranh sinh viên năm 2017

Phát biểu khai mạc Triển lãm, PGS.TS. Trần Đình Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước các tác phẩm sáng tạo của các em sinh viên chuyên ngành mỹ thuật. Thầy Phó Hiệu trưởng cũng cho rằng chất lượng các tác phẩm đã thể hiện sự nỗ lực phấn đấu trong hoạt động học tập, rèn luyện chuyên môn của sinh viên cũng như tình cảm của các em đối với các thầy giáo, cô giáo. Đồng thời, triển lãm tranh là cơ hội để các thế hệ sinh viên có điều kiện giao lưu, học hỏi và trau dồi kỹ năng; đặc biệt là đánh thức lửa nghề cùng những khát vọng sáng tạo của tuổi trẻ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Tác phẩm Quê, Tranh Sơn dầu – Sinh viên Nguyễn Tiến Nhấn, K8A SPMT ( giải Nhất)

Tham gia Triển lãm lần này có trên 50 tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau như: sơn dầu, sơn mài, khắc gỗ, chất liệu tổng hợp,…với đề tài về Việt Nam – Đất nước – Con người,… Đây cũng là kết quả của một quá trình học tập và rèn luyện mà qua đó, sinh viên có thể bộc lộ quan điểm, suy nghĩ về nghệ thuật của bản thân.

TS. Đào Đăng Phượng – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường trao giải Nhất tập thể cho Câu lạc bộ Mỹ thuật

Khép lại chương trình khai mạc, Ban tổ chức đã trao giải cho những tác phẩm xuất sắc nhất nhằm khích lệ tinh thần và tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các cá nhân đoàn viên, sinh viên trong Nhà trường.

Danh sách các giải thưởng:

+ Giải Nhất: 02 giải

1/ Cá nhân: Nguyễn Tiến Nhấn – K8A SPMT (tác phẩm: Quê; Tranh Sơn dầu)

2/ Tập thể: Tập thể câu lạc bộ Mỹ thuật

+ Giải Nhì: 02 giải

1/ Đào Huy Nguyên – K8A SPMT (tác phẩm: Múa; Tranh Sơn mài)

2/ Bùi Trần Vân Nhi – K7B TKĐH (tác phẩm: Phong cảnh Cao Phong; Tranh khắc gỗ)

+ Giải Ba: 03 giải

1/ Tạ Thị Dung – K9 B SPMT (tác phẩm: Thuyền và biển; Tranh Sơn mài)

2/ Nguyễn Thị Phương Trí – K9A SPMT (tác phẩm: Ngõ vắng; Tranh Sơn mài)

3/ Hồ Văn Chung – K8A SPMT (tác phẩm: Quán bar; Tranh Sơn mài)

+ Giải khuyến khích: 05 giải