Hoạt động sinh viên

Lễ ra quân phát động hưởng ứng “Tháng hành động an toàn giao thông” năm 2017

25 Tháng Chín 2017

                                                                                                                        BBT   

 

Thực hiện Kế hoạch số 110/KH-BGDĐT ngày 21/02/2017 của Bộ giáo dục và đào tạo về việc nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông, sáng ngày 22/9/2017, tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ ra quân phát động hưởng ứng "Tháng hành động ATGT" năm 2017 cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

 

Hơn 1000 học sinh, sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và các trường phổ thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội tham dự lễ phát động

          Tham dự buổi lễ, về phía các cơ quan Trung ương có bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Uông Việt Dũng - Phó Chánh văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia; đại diện các Cục, Vụ của Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại diện các đơn vị phối hợp, có Ông Vũ Quang Tâm - Phó Giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam; bà Hoàng Ngọc Huế - Giám đốc truyền thông, Công ty cổ phần xe điện toàn cầu Pega. Về phía đơn vị địa phương có ông Đào Đăng Phượng - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nam cùng hơn 1000 học sinh, sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát động "Tháng hành động ATGT" năm 2017

            Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nghĩa -Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những đánh giá về kết quả đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian vừa qua. Thứ trưởng nhấn mạnh, ngành Giáo dục cần xác định công tác giáo dục ATGT trong trường học là nhiệm vụ rất quan trọng và thường xuyên; trên 22 triệu học sinh, sinh viên cũng chính là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT cho toàn xã hội. Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị của Đảng, Nghị quyết của Chính phủ về bảo đảm trật tự ATGT, Thứ trưởng đã đề nghị Sở GD&ĐT các tỉnh thành trong cả nước, các trường tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm hưởng ứng Tháng hành động ATGT năm 2017 (từ ngày 23/9/2017 đến hết ngày 31/10/2017).

Ông Vũ Quang Tâm - Phó Giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

            Cũng tại buổi lễ, ông Vũ Quang Tâm - Phó Giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam khẳng định, với mục tiêu chiến lược “An toàn cho mọi người” trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty không chỉ đưa ra các sản phẩm với những tính năng an toàn tiến tiến mà còn luôn đi tiên phong trong việc triển khai mạnh mẽ các hoạt động tuyên truyền và đào tạo lái xe an toàn. Đây là hoạt động đóng góp rất lớn trong việc nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng tham gia giao thông cho mọi người dân Việt Nam, góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh.

Đại diện sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phát biểu, hứa quyết tâm

            Để chung tay góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông cho học sinh, sinh viên và toàn xã hội, đại diện cho sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nói riêng và các em học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội nói chung đã khẳng định quyết tâm chấp hành nghiêm luật lệ khi tham gia giao thông; tích cực học tập, nâng cao nhận thức về luật giao thông, tham gia tuyên truyền và tích cực vận động bạn bè và người thân cùng nhau tham gia giao thông an toàn.

Các đại biểu tham dự ký kết về chương trình hành động đảm bảo thực hiện ATGT

            Tại buổi lễ, với sự chứng kiến của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia và các ban ngành liên quan, lãnh đạo 05 Sở Giáo dục và Đào tạo (Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nam) đã ký cam kết “Tăng cường thực hiện công tác giáo dục ATGT trong trường học năm học 2017 - 2018”; Công ty Honda Việt Nam và Công ty Pega trao tặng gần 1000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh, sinh viên. Cũng trong buổi phát động, học sinh, sinh viên được tham dự phần diễu hành bằng xe máy và xe điện trên tuyến phố chính nhằm tuyên truyền về “Tháng hành động an toàn giao thông” năm 2017 và tham gia Hội thi Lái xe an toàn do các chuyên gia của Honda tổ chức.

Lễ ra quân phát động hưởng ứng “Tháng hành động an toàn giao thông” năm 2017 sẽ góp phần giáo dục học sinh, sinh viên ý thức gương mẫu, tự giác chấp hành luật, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Từng bước ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng vi phạm giao thông trong học sinh, sinh viên, góp phần thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông chung trên địa bàn và của toàn xã hội. 

            Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ ra quân hưởng ứng tháng ATGT do sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW biểu diễn

Bà Nguyễn Thị Ngọc Tú - Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó trưởng phòng Phòng Công tác HSSV Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và ông Vũ Đình Hà - Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo (Hà Nội) nhận biển tượng trưng của hai nhà tài trợ

 

Đại diện cho hơn 1000 HSSV trên địa bàn thành phố Hà Nội nhận mũ bảo hiểm của nhà tài trợ

 

Đông đảo sinh viên tham gia diễu hành

 

Thi lái xe an toàn