Tin tức – Sự kiện

Tổng kết Công tác thực tập sư phạm giai đoạn 02 - Đợt tháng 11,12.2017

29 Tháng Giêng 2018

BBT

Sáng ngày 23/01/2018, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức lễ Tổng kết công tác thực tập sư phạm giai đoạn 02 - Đợt tháng 11, 12.2017.

Tham dự lễ tổng kết về phía khách mời có có bà Nguyễn Thanh Tú - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Xuân Bắc, ông Cung Đức Hiến - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Triều, bà Nguyễn Thị Thơ - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú La và đại diện các thầy cô giáo dạy bộ môn Âm nhạc và Mỹ thuật tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Ban chỉ đạo thực tập sư phạm cùng các giảng viên, sinh viên khoa Sư phạm Âm nhạc và khoa Sư phạm Mỹ thuật.

Mở đầu lễ tổng kết, PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn các lãnh đạo, thầy cô ở các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đã hợp tác, giúp đỡ Nhà trường trong công tác đào tạo nói chung, tổ chức thực tập sư phạm cho sinh viên nói riêng; khẳng định việc gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo trong trường sư phạm và thực tiễn là yếu tố quan trọng giúp sinh viên Nhà trường dễ dàng thích ứng với hoạt động nghề nghiệp tương lai và để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ Giáo dục Âm nhạc và Mỹ thuật rất cần sự cộng đồng trách nhiệm, hợp tác thống nhất giữa trường sư phạm với các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn phát biểu tại lễ tổng kết

Phát biểu tại lễ tổng kết, TS. Hà Thanh Hương - Trưởng phòng Đào tạo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của môn học Âm nhạc và Mỹ thuật trong chương trình đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì thế, Nhà trường đã có những thay đổi trong quá trình đào tạo ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc Mầm non và Sư phạm Mỹ thuật Mầm non, đặc biệt là thay đổi về hình thức tổ chức thực tập sư phạm. TS. Hà Thanh Hương cũng đã trình bày báo cáo tổng kết công tác thực tập sư phạm giai đoạn 02 - Đợt tháng 11, 12.2017. Báo cáo tổng kết chỉ ra kết quả đạt được, những điểm mạnh, những điểm còn hạn chế trong công tác thực tập sư phạm tại các trường trung học cơ sở, tiểu học, mầm non.

TS. Hà Thanh Hương - Trưởng phòng Đào tạo báo cáo tổng kết công tác thực tập sư phạm giai đoạn 02 - Đợt tháng 11, 12.2017

Tại buổi lễ, các đại biểu tập trung trao đổi về những thành công, tồn tại trong công tác tổ chức thực tập sư phạm, chất lượng thực hiện các hoạt động thực tập của học sinh, sinh viên Nhà trường; đề xuất những giải pháp đổi mới nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức thực tập sư phạm, đặc biệt tăng cường tổ chức các khóa tập huấn bồi dưỡng kĩ năng mềm, kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, kĩ năng vận dụng các phương pháp dạy học hiện đại và kĩ năng tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

Bà Nguyễn Thanh Tú - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Xuân Bắc trao đổi về quá trình thực tập sư phạm của sinh viên Nhà trường

Ông Trần Vĩnh Khương - Phó trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc trao đổi tại buổi lễ

Đại diện lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, thầy cô giáo các trường trung học cơ sở, tiểu học, mầm non