Hoạt động đào tạo

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 tại Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An) và Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa)

02 Tháng Hai 2018

                                                                                                                                   BBT

    Sáng ngày 27 và 28 tháng 01 năm 2018, đoàn công tác Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp năm 2018 tại rường THPT Chuyên Phan Bội Châu (số 119 Lê Hồng Phong, TP. Vinh, Nghệ An) và Trường THPT Hàm Rồng (số 13 Chu Văn An, phường Trường Thi, TP. Thanh Hóa). Chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Báo Tuổi trẻ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Nghệ An và Thanh Hóa, cùng Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT Hàm Rồng đồng hành cùng chương trình VINGROUP phối hợp tổ chức.

Toàn cảnh chương trình Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2018
tại trường THPT Hàm Rồng - TP. Thanh Hóa

 

    Tham dự chương trình có đại diện Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Vụ Đào tạo thường xuyên, Tổng cục Giáo dục hướng nghiệp, Bộ Lao động Thương binh Xã hội, đại diện các lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Tỉnh đoàn Nghệ An và Thanh Hóa, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT Hàm Rồng; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, các trường phổ thông và học sinh đến từ các trường trung học phổ thông trong và ngoài thành phố về tham dự.

 

Ban cố vấn của chương trình gồm đại diện lãnh các cục, vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo
tham gia và trực tiếp giải đáp

 

     Hoạt động tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được tổ chức thường niên hàng năm do Báo Tuổi Trẻ cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục - Đào tạo, các Tỉnh đoàn, Thành đoàn, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước phối hợp tổ chức. Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 tại Nghệ An và Thanh Hóa được tổ chức nhằm mục đích giúp cho học sinh tiếp cận, tìm hiểu rõ các quy định về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng, các ngành nghề đào tạo, những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lựa chọn ngành nghề đăng ký cũng như tư vấn giúp các em lựa chọn hướng nghiệp trong tương lai.  

     Với mục đích giải đáp mối quan tâm, trăn trở của rất nhiều học sinh phổ thông cũng như các bậc phụ huynh cùng với nhiệm vụ tìm kiếm và bồi dưỡng tài năng nghệ thuật, đoàn tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có mặt từ rất sớm tại trường THPT Chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT Hàm Rồng để nhằm chuẩn bị tốt nhất cho công tác tư vấn tuyển sinh năm 2018. Là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật của cả nước, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp trước mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Trong những năm gần đây, Nhà trường đã chủ động phối hợp với nhiều trường trung học phổ thông ở Hà Nội và các khu vực lân cận tổ chức tư vấn trực tiếp cho học sinh. Bên cạnh đó, Trường cũng tích cực tham gia vào các hoạt động tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp do các đơn vị khác tổ chức; góp phần vào việc giúp cho học sinh lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và nhu cầu xã hội.

 

Khu vực tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW
thu hút đông đảo học sinh quan tâm

 

     Tại khu vực tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Vinh và Thanh Hóa tham gia ngày hội đã được giải đáp các câu hỏi về môn thi, mã ngành đào tạo, hình thức xét tuyển,…. Thông tin chi tiết về môn thi, khối thi, cơ hội việc sau khi ra trường không chỉ được thể hiện sinh động qua các tờ rơi, standy dựng ở khu vực tư vấn của Trường mà còn được các cán bộ tuyển sinh giải thích kỹ càng và hướng dẫn cụ thể cho từng học sinh.

     Khép lại Ngày hội tư vấn tuyển sinh với nhiều hoạt động giao lưu, chia sẻ, đoàn tư vấn của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW đã giải đáp băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh trước những đổi mới trong công tác tuyển sinh của Trường trong năm 2018. Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp đã tạo cho học sinh một tâm thế tự tin trước kỳ thi trung học phổ thông và hướng tới một mùa tuyển sinh thành công, đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

 

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tại Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu – TP. Vinh, Nghệ An 

 

 

 

Cán bộ tư vấn tuyển sinh của Nhà trường 
nhiệt tình hướng dẫn học sinh về cách thức 
thi tuyển năm 2018