Tuổi trẻ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW ​chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

Ánh Tuyết – Ngọc Tú
BTV  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thực hiện công văn số 4878 CV/TĐTN-ĐT&ANQP ngày 16 tháng 10 năm 2016 của Thành Đoàn Hà Nội về việc vận động quyên góp và ủng hộ thanh thiếu nhi, nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lớn kéo dài, BCH Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã chung tay gửi chút tấm lòng đến khúc ruột miền Trung vào ngày 24 tháng 10 năm 2016.

Đến miền Trung vào những ngày cuối tháng 10, chứng kiến cảnh hàng nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển nước, người dân phải trốn lên nóc nhà hoặc những nơi cao để trú tạm, các tuyến đường giao thông bị chia cắt, nhiều vùng bị cô lập, cơm không có để ăn, nước không có để uống….khiến lòng người không khỏi bùi ngùi. Tuổi trẻ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã thể hiện tinh thần sẵn sàng đùm bọc, tương trợ, tương thân, tương ái với hành động thiết thực ủng hộ lương thực đến 100 hộ dân xã Phú Phong – huyện Hương Khê – tỉnh Hà Tĩnh.

14826473_1229598520395435_11552008_n.jpg

Sinh viên tập hợp lương thực ủng hộ đồng bào miền Trung

Xã Phú Phong là một trong 22 xã, thị trấn thuộc huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Nền kinh tế nơi đây chủ yếu là nông nghiệp lúa nước nên cuộc sống của bà con khá chật vật. Cơn mưa lớn từ thượng nguồn đổ về đột ngột, nhất là trong đêm đã cuốn đi biết bao tài sản, làm người dân không kịp trở tay.

Người dân xếp hàng đón nhận lương thực

Hy vọng sự ủng hộ khiêm tốn về vật chất của tuổi trẻ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phần nào đó giúp đồng bào nơi đây nhanh chóng khắc phục thiệt hại, để các em nhỏ sớm được trở lại trường học, đúng tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

14797544_1229598193728801_1020401285_n.jpg

Nụ cười của bà con là niềm vui cho người làm tình nguyện

Suốt hành trình đến với miền Trung, đọng lại mãi trong lòng thanh niên tình nguyện là nụ cười rạng rỡ của người dân nơi đây. Thực sự nụ cười của bà con là động lực, là niềm vui của những người tình nguyện Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.