Hoạt động sinh viên

Sinh viên Nguyễn Thanh Hương đạt giải Bạc cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản

23 Tháng Tư 2018

BBT

            Cuộc thi âm nhạc quốc tế mang tên Kyushu music concour 2018 được tổ chức tại Kumamoto, Nhật Bản tháng 3-2018, với giải Bạc thuộc về sinh viên Nguyễn Thanh Hương đến từ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

 

Giấy chứng nhận và huy chương Bạc của sinh viên Nguyễn Thanh Hương tại Cuộc thi Kyushu music concour 2018

            Kyushu music concour được tổ chức hàng năm dành cho các tài năng trẻ về âm nhạc các lứa tuổi, được chia thành nhiều bảng như thanh nhạc, piano... và chia thành các lứa tuổi dưới 18 và từ 18 đến 25.

            Đây là lần thứ 20 cuộc thi được tổ chức và diễn ra trong 10 ngày tại nhiều phòng hòa nhạc trong thành phố Kumamoto. Lần này, có hơn 1.000 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới tham dự. Thí sinh Nguyễn Thanh Hương dự tranh bảng piano dành cho lứa tuổi từ 18 đến 25. Bảng thi này thu hút nhiều thí sinh ở các trường nhạc chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan... Hội đồng giám khảo là 4 giáo sư, giảng viên uy tín của Nhật Bản. Chung cuộc Nguyễn Thanh Hương được trao giải nhì.

            Chia sẻ cảm xúc sau khi đạt được thành tích danh giá này, Thanh Hương cho biết: cô đã cố gắng hết sức để hoàn thành phần thi bằng tất cả đam mê và thành công này thay cho lời cảm ơn của cô sinh viên Piano đối sự quan tâm, dìu dắt của thầy cô và Nhà trường.

          Thanh Hương sinh năm 1996, là sinh viên K1 Piano, K9 Sư phạm Âm nhạc tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dưới sự hướng dẫn của Thạc sĩ Đinh Công Hải, trưởng khoa Piano của Trường. Hè năm 2017, cô đạt giải Ba tại Cuộc thi The HoChiMinh City Piano Competition. Và nối tiếp thành công của mình, giải Bạc tại Cuộc thi Kyushu music concour 2018 một lần nữa giúp Thanh Hương khẳng định bản thân, sự tự tin trên con đường học tập và sự nghiệp ca hát của mình.

 

Một số hình ảnh trong quá trình tham gia cuộc thi của sinh viên Nguyễn Thanh Hương :

Trong lúc chờ đợi đến lượt dự thi

Khám phá đất nước Mặt trời mọc

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm