Sự kiện

Những điều ít biết về Khoa Sư phạm Mỹ thuật - ĐHSP Nghệ thuật TW

18 Tháng Năm 2018

Từ khi thành lập đến nay, Khoa Sư phạm Mỹ thuật (SPMT) đã đào tạo 45 khóa sinh viên hệ CĐSP, 12 khóa sinh viên hệ ĐH SPMT và 4 khóa sinh viên hệ Hội họa 3 khóa sinh viên hệ ĐHSPMT Mầm non. Trong số hàng vạn sinh viên đã ra trường là những thầy, cô giáo giảng dạy mỹ thuật tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và các trường chuyên nghiệp trên cả nước.

Đến nay, nhiều sinh viên của trường đã trưởng thành và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm. Nhiều người trong số họ hiện nay đã trở thành giảng viên Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Mỹ thuật, là cán bộ, giáo viên cốt cán của các địa phương trong cả nước.

Một mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng nữa lại đến. Năm 2019, môn Mỹ thuật sẽ được đưa vào dạy học tại các trường trung học phổ thông theo định hướng phát triển giáo dục đến năm 2020, tầm nhìn 2030 của Bộ giáo dục.

Tập thể cán bộ, giảng viên khoa Sư phạm Mỹ thuật – Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW nhận thức được rằng, các bậc phụ huynh và các em học sinh đều rất quan tâm đến các vấn đề: chất lượng đào tạo, môi trường học tập, chi phí học tập và cơ hội việc làm sau khi ra trường, trong đó quan trọng nhất là chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm. Với nhận thức đó, khoa Sư phạm Mỹ thuật – Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW mong muốn được đón các em đến học tập và trải nghiệm tại Trường, hưởng thụ môi trường giáo dục đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Khi trúng tuyển tại Khoa SPMT, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW, các em sinh viên sẽ được giáo dục bởi một đội ngũ giảng viên chất lượng. Giảng viên trong khoa 100% đạt trình độ thạc sĩ, có hai giảng viên đạt danh hiệu nhà giáo ưu tú. Giảng viên trong khoa là những người xây dựng giáo trình, tài liệu giảng dạy phục vụ hoạt động dạy và học của Khoa, trường và Bộ giáo dục đào tạo.

Chương trình đào tạo với các ngành Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Mỹ thuật Mầm non và Hội họa luôn được cập nhật, đổi mới theo định hướng nghề nghiệp phù hợp với sự phát triển của xã hội cũng như những đòi hỏi thực tế của nhà tuyển dụng.

Trong quá trình đào tạo, sinh viên học tập tại khoa sẽ được hưởng chế độ ưu tiên miễn giảm kinh phí đào tạo (đối với ngành Sư phạm Mỹ thuật và Sư phạm Mỹ thuật Mầm non sẽ được miễn 100% học phí). Các em cũng sẽ nhận được sự dạy dỗ, chỉ bảo tận tình của đội ngũ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình. Hưởng chương trình dạy học tiên tiến, có thể phát triển theo xu hướng của thời đại.

Sau khi đào tạo, sinh viên ra trường sẽ là Thầy, Cô giáo giảng dạy Mỹ thuật tại các trường tiểu học, Trung học cơ sở, các trường nghệ thuật chuyên nghiệp. Ngoài ra sinh viên có cơ hội học tập nâng cao trình độ sau đại học tại trường và còn có rất nhiều cơ hội việc làm khác nhờ khả năng thích ứng nhanh với những công việc liên quan đến Mỹ thuật.

Thời gian tuyển sinh

* Thời gian nộp hồ sơ

- Nộp hồ sơ đăng ký dự thi và lệ phí tuyển sinh từ ngày 01/3/2018 đến hết 17h00 ngày 30/6/2018.

- Hồ sơ theo mẫu quy định của trường ĐHSP nghệ thuật TW có tại Phòng Đào tạo của trường, các Sở Giáo dục và đào tạo, các trường THPT hoặc tải trên Website của nhà trường theo link: http://spnttw.edu.vn/articledetail.aspx?articleid=4776&sitepageid=678

* Thời gian tổ chức thi:

- 10/7/2018: Tập trung thí sinh làm thủ tục dự thi

- 11,12/7/2018: Tổ chức thi môn năng khiếu các ngành đào tạo

Môn thi:

- Môn văn: Xét điểm căn cứ kết quả học tập trong Học bạ THPT hoặc căn cứ kết quả trong kỳ thi Quốc gia (từ năm 2015). Điểm trung bình phải đạt từ 5.0 (Thí sinh chọn 01 trong 02 hình thức xét điểm)

- Môn 2: Hình họa: vẽ tượng chân dung chất liệu chì, thời gian 240 phút.

- Môn 3: Trang trí: trang trí hình cơ bản theo đề thi chất liệu bột màu , thời gian 240 phút

• Ví dụ các bài vẽ tham khảo

• Bài Hình họa

 

• Bài trang trí:


              Trang trí hình chữ nhật                             Trang trí hình tròn                      Trang trí hình tròn       

Thí sinh có thể liên hệ để được giải đáp cụ thể theo SĐT thầy Phan Văn Hùng: 0987.200.178 – Thầy Nguyễn Huy Trung (phó trưởng khoa): 0913.512.509

(Nguồn http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/nhung-dieu-it-biet-ve-khoa-su-pham-my-thuat-dhsp-nghe-thuat-tw-1055463.html)