Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TƯ đạt kiểm định chất lượng giáo dục

03 Tháng Bảy 2018

Sáng nay 3/7, Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT

trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng tới lãnh đạo nhà trường (ảnh: Minh Phong)

Vào tháng 3/2018, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã tổ chức đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ GD&ĐT do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tiến hành.

Đoàn chuyên đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 10 tiêu chuẩn theo quy định, làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của nhà trường, phỏng vấn trực tiếp các nhóm đối tượng khác nhau, tham quan khảo sát các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động của nhà trường... Đoàn chuyên gia đã tiếp xúc, phỏng vấn cán bộ viên chức, giảng viên, học viên, sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng lao động để có những đánh giá khách quan nhất.

Bản cáo cáo kết quả khảo sát của đoàn đã nêu rõ những điểm mạnh đồng thời chỉ ra những vấn đề còn bất cập trong công tác điều hành và quản lý của nhà trường.

Vừa qua, Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục đã thảo luận, bỏ phiếu kín và thống nhất về việc thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục trường ĐH Sư pham Nghệ thuật TƯ với số phiếu tán thành 100%.

Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TƯ cho biết, đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục là mốc quan trọng đánh dấu chặng đường phát triển mới của trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TƯ.

Được biết, tính đến ngày 15/4/2018 cả nước đã có 217 trường đại học đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, với 113 trường tổ chức tiến hành kiểm định chất lượng đánh giá ngoài. Trong đó, có 80 trường đạt với bộ quy chuẩn đánh giá gồm 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí của Bộ GD&ĐT.

(Nguồn: Nhật Hồng - http://dantri.com.vn)