Tin tức

28 Tháng Ba 2019

BBT

Thực hiện Hướng dẫn số 06-HD/BTGĐUK ngày 09/01/2019 của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và kế hoạch số 365-KH/ĐU ngày 18/03/2019 của Đảng ủy Nhà trường, ngày 26/03/2019, Đảng ủy Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã trang trọng tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trong Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Toàn cảnh Hội nghị Học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trong

Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng,

đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Tới dự Hội nghị về phía khách mời có báo cáo viên TS. Bùi Xuân Việt – Giảng viên Xây dựng Đảng, Học viên Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Về phía Đảng bộ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đảng ủy cùng toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Nhà trường.

TS. Bùi Xuân Việt, Giảng viên Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị

Quốc gia Hồ Chí Minh - khách mời, báo cáo viên tại Hội nghị

Trong báo cáo tại Hội nghị, TS Bùi Xuân Việt - Giảng viên Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã điểm qua cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, nêu bật tư tưởng trọng dân, thân dân, gắn bó với nhân dân của Người được thể hiện qua những dẫn giải trong những câu chuyện đời thường rất giản dị, gần gũi và xúc động. Qua đó giúp các đảng viên hiểu sâu sắc tư tưởng về nhân dân của Người: “Trong bầu trời không gì quý bằng Nhân dân, trong thế giới không có gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của Nhân dân”, “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”…

ThS. Trịnh Thị Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra

Đảng  triển khai thực hiện chuyên đề tới các đảng viên trong

Đảng bộ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Cũng trong chương trình Hội nghị ThS. Trịnh Thị Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng đã triển khai thực hiện chuyên đề, đồng thời nêu tóm tắt những nội dung cơ bản và kết luận Hội nghị. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh đến việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Mỗi đảng viên trong Đảng bộ phải luôn nêu cao tinh thần học hỏi, đoàn kết, gắn bó với nhau để xây dựng Đảng bộ vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Nhà trường được giao.

Hội nghị học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trong Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một hoạt động mang ý nghĩa chính trị quan trọng nhằm nâng cao nhận thức lí luận và thực tiễn cho đội ngũ đảng viên là cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Qua đó, Đảng bộ Nhà trường sẽ đề ra các phương hướng vận dụng sáng tạo linh hoạt tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh vào quá trình học tập, lao động, công tác của mỗi đảng viên, giúp các đảng viên phát huy được những phẩm chất sáng ngời, làm giàu thêm những truyền thống tốt đẹp của Nhà trường.