Tin tức – Sự kiện

Hội nghị tập huấn công tác tự đánh giá trong kiểm định chất lượng chương trình đào tạo

16 Tháng Tư 2019

BBT

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai tự đánh giá và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo tại các cơ sở giáo dục; Kế hoạch khắc phục tồn tại sau đánh giá ngoài giai đoạn 2018-2020 của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu về việc triển khai công tác tự đánh giá các chương trình đào tạo của nhà trường, ngày 12/4/2019, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác tự đánh giá trong kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo”

Tới dự hội nghị tập huấn về phía khách mời có PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam. Về phía trường ĐHSP Nghệ thuật TW có Ban Giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá; Ban thư ký và các nhóm công tác chuyên trách; Lãnh đạo các đơn vị và đại diện giảng viên, nhân viên trong nhà trường.

PGS.TS Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, PGS.TS Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tự đánh giá trong kiểm định chất lượng giáo dục. Đồng thời yêu cầu toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường cần nghiêm túc thực hiện các nội dung trong buổi tập huấn nhằm tiếp thu các giá trị cốt lõi trong công tác tự đánh giá kiểm định chất lượng để áp dụng tốt vào quá trình thực hiện trọng trách và nhiệm vụ công tác của mình.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga trình bày tại Hội nghị tập huấn

Triển khai công tác tập huấn, PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ đã giới thiệu khái quát quy trình kiểm định chất lượng chương trình đào tạo; nêu và phân tích cấu trúc, nguyên tắc trong viết báo cáo tự đánh giá. Dưới sự điều hành và hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Phương Nga, cán bộ, giảng viên và nhân viên nhà trường đã có sự trao đổi sôi nổi về các nội dung trong công tác tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục cũng như tự thảo luận nhóm để phân tích một báo cáo tiêu chí giả định.

Cán bộ, giảng viên nhà trường trao đổi về các nội dung trong buổi tập huấn

         

Hội nghị tập huấn đã thành công tốt đẹp. Qua đây cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường đã được bồi dưỡng những nội dung trọng yếu về công tác tự đánh giá trong kiểm định chất lượng giáo dục, giúp cho các bộ quản lý, giảng viên, nhân viên của nhà trường thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình trong quá trình triển khai tự đánh giá các chương trình đào tạo; Hướng dẫn các công tác chuyên trách dự thảo báo cáo tiêu chí và viết báo cáo tự đánh giá.

Hy vọng với những bước chuẩn bị này, nhà trường sẽ ngày càng hoàn thiện hơn nữa các chương trình đào tạo, đáp ứng tốt nhu cầu của người học, luôn là địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu về giáo dục nghệ thuật của cả nước.