Tin tức

Lễ bảo vệ luận văn của hai học viên Nguyễn Thúy Trang và Dương Văn Tý (K9) - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc

20 Tháng Tám 2019

BBT

          Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 15/08/2019 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 9 - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc.

          Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

          Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

          Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: GS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Chủ tịch Hội đồng, PGS. TS. Trần Hoàng Tiến - Phản biện 1, PGS.TS. Lê Văn Toàn - Phản biện 2, PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị - Ủy viên, PGS.TS. Hà Thị Hoa - Ủy viên, Thư ký     Đề tài: Dạy học bài hát cho học sinh khối lớp 5 tại Trường Tiểu học Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội

          Học viên: Nguyễn Thúy Trang

          Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Đỗ Hiệp

Học viên Nguyễn Thúy Trang trình bày luận văn trước Hội đồng khoa học

 

Tóm tắt nội dung: Âm nhạc là môn học ở trường phổ thông. Ở bậc tiểu học, môn âm nhạc có phân môn học hát thường chiếm được tình cảm và sự hứng thú của học sinh. Trường tiểu học Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội là trường có thành tích cao trong công tác giảng dạy đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy học. Tuy nhiên việc dạy học môn âm nhạc nói chung và phân môn học hát cho khối học sinh lớp 5 tại trường còn có một số hạn chế nhất định. Từ thực tiễn giảng dạy môn âm nhạc tại trường tác giả đã chọn đề tài “Dạy học bài hát cho học sinh khối lớp 5 tại Trường Tiểu học Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội” để nghiên cứu, đưa ra một số biện pháp dạy học hát, nâng cao chất lượng dạy học phân môn học hát cho khối học sinh lớp 5 tại trường.

          Xếp loại: Giỏi

Điều hành Hội đồng 2 có: GS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Chủ tịch Hội đồng, TS. Nguyễn Đỗ Hiệp - Phản biện 1, PGS.TS. Lê Văn Toàn - Phản biện 2, PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị - Ủy viên, PGS.TS. Hà Thị Hoa - Ủy viên, Thư ký

          Đề tài: Dàn dựng ca khúc về Lào Cai trong hoạt động ngoại khóa âm nhạc tại Trường cao đẳng Sư phạm Lào Cai

          Học viên: Dương Văn Tý

          Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Hoàng Tiến

Tóm tắt nội dung: Lào Cai là tỉnh ở phía Tây Bắc Bộ, nơi có điều kiện tự nhiên và văn hóa các dân tộc hết sức đa dạng tạo nên nguồn cảm hứng để các nhạc sĩ viết nên các tác phẩm hay. Trường Cao đẳng sư phạm Lào Cai là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, chuyển giao công nghệ có uy tín hàng đầu trong tỉnh. Trong hoạt động ngoại khóa âm nhạc, nhà trường rất chú trọng việc dàn dựng và biểu diễn các ca khúc về Lào Cai và đã đạt được những thành tích đáng kể, tuy nhiên vẫn còn có những hạn chế nhất định. Để nghiên cứu, đề ra các biện pháp nâng cao chất lượng dàn dựng ca khúc viết về Lào Cai, tác giả luận văn đã chọn đề tài “Dàn dựng ca khúc về Lào Cai trong hoạt động ngoại khóa âm nhạc tại Trường cao đẳng Sư phạm Lào Cai”.

Xếp loại: Giỏi

Học viên Nguyễn Thúy Trang và Dương Văn Tý

chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm