Tin tức – Sự kiện

Lễ bảo vệ luận văn của hai học viên Hà Ngọc Luyện Và Ngô Thị Thu (K7) - Chuyên ngành Quản lý văn hóa

30 Tháng Tám 2019

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 28/8/2019 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 7 - Chuyên ngành Quản lý văn hóa.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, GS.TS. Lê Hồng Lý - Phản biện 1, TS. Nguyễn Thị Trà Vinh - Phản biện 2, TS. Đỗ Quang Minh - Ủy viên, TS. DươngThị Thu Hà - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Quản lý di tích quốc gia đặc biệt Đình Nội, xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Học viên: Hà Ngọc Luyện

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Huệ

GS.TS. Lê Hồng Lý - phản biện 1 đọc

nhận xét luận văn của học viên Hà Ngọc Luyện

Tóm tắt nội dung: Di tích lịch sử văn hóa là tài sản vô giá của dân tộc, bởi vậy luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm xây dựng, bảo tồn. Di tích Đình Nội, xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt tuy nhiên đến nay di tích đã xuống cấp. Việc bảo tồn, phát huy giá trị di tích và công tác quản lý cũng gặp không ít khó khăn, vướng mắc. Để hiểu rõ hơn thực trạng công tác quản lý Đình Nội từ năm 2012 đến nay, đánh giá đúng những kết quả đạt được cũng như hạn chế để đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý di tích Đình Nội trong thời gian tới, tác giả đã chọn đề tài “Quản lý di tích quốc gia đặc biệt Đình Nội, xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang” làm luận văn nghiên cứu.

Xếp loại: Giỏi

Điều hành Hội đồng 2 có: GS.TS. Lê Hồng Lý - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Thị Huệ - Phản biện 1, TS. Đỗ Quang Minh - Phản biện 2, TS. Nguyễn Thị Trà Vinh - Ủy viên, TS. DươngThị Thu Hà - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Quản lý lễ hội đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam

Học viên: Ngô Thị Thu

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đào Đăng Phượng

Tóm tắt nội dung: Lễ hội là hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng góp phần cấu kết cộng đồng và thể hiện những ước muốn về tâm linh của con người. Lễ hội đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam là lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của Đức Thánh Trần. Lễ hội mang đậm màu sắc dân gian, chứa đựng nhiều giá trị văn hóa lịch sử. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của đời sống xã hội, lễ hội cũng có sự biến đổi, mang tính thương mại hóa. Nhằm khảo sát, phân tích, đánh giá thực trạng công tác tổ chức, quản lý lễ hội đền Trần Thương, đề xuất ra những giải pháp nâng cao chất lượng quản lý lễ hội trong thời gian tới tác giả đã chọn đề tài “Quản lý lễ hội đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam” để nghiên cứu.

Xếp loại: Xuất sắc

Học viên Ngô Thị Thu chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học