Tin tức

Hội thảo quốc tế VIETNAM START UP 4.0

09 Tháng Chín 2019

BBT

            Với chủ đề Doanh nhân Việt Nam sẵn sàng bước ra biển lớn và xây dựng văn hóa doanh nghiệp trường tồn”, ngày 6 tháng 9 năm 2019, tại thủ đô Hà Nội, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia tổ chức Hội thảo Quốc tế  VIETNAM START UP 4.0 (Khởi nghiệp sáng tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư) là một sự kiện đặc biệt ý nghĩa quan trọng và có ý nghĩa to lớn với cộng đồng khởi nghiệp và doanh nhân Việt Nam. Tham dự hội thảo, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng một số lãnh đạo và 40 sinh viên Nhà trường.

Toàn cảnh Hội thảo

           Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả như: Ông Nguyễn Quân - Nguyên Bộ trưởng Bộ KHCN; Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam; Mr. Csaba Bundik - Lãnh đạo Cấp cao của Ủy ban Sáng tạo Châu Âu; Nguyên Giám đốc Phòng Thương mại Liên minh Châu Âu tại Việt Nam; Doanh nhân Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình;  TS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Ông Đinh Văn Hiến - Chủ tịnh tập đoàn DKNEC và VINEN. Và hơn 1000 khách mời là các doanh nhân, chủ doanh nghiệp và những người có khao khát khởi nghiệp mong muốn có những nguồn kết nối chất lượng cao.

            VIETNAM START UP 4.0 là cơ hội giúp các doanh nhân khởi nghiệp và doanh nghiệp kết nối đam mê, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị và tìm kiếm lời giải cho bài toán khó khăn về khởi nghiệp sáng tạo và quản trị doanh nghiệp sáng tạo, cũng như trong quá trình quản trị doanh nghiệp để có cái nhìn toàn cầu, đội ngũ quản trị chuyên nghiệp, vững vàng hướng tới tương lai.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa đại diện Ban tổ chức - đơn vị Novaedu

            Đến với hội thảo, cán bộ và sinh viên Nhà trường được nghe thuyết trình của các diễn giả như: TS. Lê Thẩm Dương - Chuyên gia cố vấn quản trị doanh nghiệp, TS Yamamoto Dinh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn BMW, GS.TS. Lee Beom Jae - Cố vấn kinh tế của tân Tổng thống Hàn Quốc, cựu CEO Samsung, ông Phạm Quang  Dũng - Chủ tịch tập đoàn Tasco, bà Bùi Thị Phương Chi - Giám đốc kênh truyền hình tài chính VITV.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW chụp ảnh lưu niệm trước sảnh Hội thảo

           

          Đây là chương trình bổ ích, thiết thực mang đến sự kết nối những đam mê lớn mạnh không ngừng về khởi nghiệp trong nền công nghiệp thời đại mới 4.0, đồng thời nhìn nhận về các xu thế mới trong khởi nghiệp sáng tạo và công tác quản trị doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Mỗi sinh viên sẽ được tiếp thêm sức mạnh, nguồn động viên và các tri thức mới để biến ước mơ, ý tưởng khởi nghiệp thành sự thật trong tương lai.


            Khởi nghiệp đang là vấn đề được Ban Giám hiệu Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đặc biệt quan tâm. Hàng năm, Nhà trường tổ chức Ngày hội việc làm nhằm tăng cường sự liên kết giữa Nhà trường với các cơ quan, doanh nghiệp sử dụng nhân lực của Trường, mặt khác nhằm tạo điều kiện cho sinh viên năm cuối của Nhà trường tìm hiểu các nhu cầu, yêu cầu tuyển dụng và tiếp cận được các cơ hội việc làm phù hợp, đồng thời hướng tới những định hướng nghề nghiệp tương lai cho các sinh viên năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba.

Sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW biểu diễn tại Hội thảo