Tin tức

Đoàn công tác Trường CĐSP Nghệ thuật Lào thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

12 Tháng Chín 2019

BBT

Sáng ngày 11/9, Đoàn công tác Trường CĐSP Nghệ thuật Lào do ông ViLaVanh Bounsoukthai  - Vụ trưởng Vụ Giáo dục, Nghệ thuật và Thể thao Lào làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Cùng đi có ông Khăm phăn Khăm On - Tham tán Văn hóa Giáo dục Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, ông Bounsouk Thirasak - Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục, Nghệ thuật và Thể thao Lào, ông Bouraphan Thepsomphou - Phó Giám đốc hợp tác, Sở Ngoại giao Viêng Chăn, ông Sisouk Phanhphengdy - Quyền Hiệu trưởng Trường CĐSP Nghệ thuật Lào và các lãnh đạo Trường CĐSP Nghệ thuật Lào.

Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị và các sinh viên Lào đang học tập tại Nhà trường.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác nước bạn Lào đến thăm và làm việc với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Đồng chí khẳng định, trong thời gian qua, Nhà trường rất chú trọng đến công tác hợp tác, đào tạo sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Lào.

Ông ViLaVanh Bounsoukthai - Vụ trưởng Vụ Giáo dục, Nghệ thuật và Thể thao Lào

phát biểu

Thay mặt đoàn công tác, ông ViLaVanh Bounsoukthai - Vụ trưởng Vụ Giáo dục, Nghệ thuật và Thể thao Lào bày tỏ sự đón tiếp nồng hậu, những tình cảm quý báu của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để phía nước bạn Lào chọn cử nhiều lưu học sinh hơn nữa sang học tập tại Trường, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng và ông Sisouk Phanhphengdy - Quyền Hiệu trưởng Trường CĐSP Nghệ thuật Lào ký văn bản hợp tác

PGS.TS. Đào Đăng Phượng và ông Sisouk Phanhphengdy - Quyền Hiệu trưởng Trường CĐSP Nghệ thuật Lào trao văn bản hợp tác

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và ông Sisouk Phanhphengdy - Hiệu trưởng Trường CĐSP Nghệ thuật Lào đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường. Theo đó, mục tiêu ký kết là hai bên nhất trí thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài trong việc trao đổi thông tin về giáo dục và tài liệu học tập, giảng dạy; Trao đổi hoạt động văn hóa nghệ thuật, nghệ thuật biểu diễn, âm nhạc và mỹ thuật; Đồng tổ chức hội nghị, hội thảo; Trao đổi giảng viên, sinh viên, nhà nghiên cứu và cán bộ quản lý, tham gia giảng dạy ngắn hạn, học tập và nghiên cứu (1 - 2 lần/năm); Hỗ trợ đào tạo giảng viên ở trình độ đại học, thạc sĩ và trình độ tiến sĩ ở các ngành học tương đồng và được sự đồng ý của hai bên.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Tiếp đó, đoàn công tác đã tham quan cơ sở vật chất, lớp học, kí túc xá, phòng truyền thống Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Đoàn công tác tham quan cơ sở vật chất Nhà trường

Một số hình ảnh của Đoàn công tác Trường CĐSP Nghệ thuật Lào tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW:

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Lãnh đạo hai bên tặng quà lưu niệm

Đoàn công tác Trường CĐSP Nghệ thuật Lào chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trường ĐHSP Nghệ thuật tại khuôn viên Nhà trường