Tin hoạt động sau đại học

Lễ bảo vệ luận văn của các học viên Trần Thị Khanh và Trần Thị Cúc (K9) - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc

21 Tháng Chín 2019

BBT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, sáng ngày 18/9/2019 tại Phòng Giảng viên, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 9 - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: GS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Phạm Phương Hoa - Phản biện 1, PGS.TS. Phạm Trọng Toàn - Phản biện 2, TS. Mai Quốc Khánh - Ủy viên, PGS.TS. Trần Hoàng Tiến - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Dạy học hát cho học sinh nữ lứa tuổi 14 - 15 tại Trung tâm phát triển Nghệ thuật Ánh Huyền, quận Hà Đông, Hà Nội

Học viên: Trần Thị Khanh

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Tố Mai

Học viên Trần Thị Khanh trình bày luận văn cao học trước Hội đồng khoa học

Tóm tắt nội dung: Âm nhạc có ý nghĩa quan trọng trong đời sống con người, đặc biệt là trẻ em. Trong đó ca hát được các em rất yêu thích, nhu cầu học hát bởi vậy ngày càng gia tăng. Trung tâm phát triển Nghệ thuật Ánh Huyền, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội là một trong những nơi đào tạo tài năng âm nhạc “nhí” uy tín, tuy nhiên trong phương pháp dạy học hát cho thiếu nhi còn một số bất cập về cách luyện giọng, xử lý bài hát… Để nâng cao chất lượng dạy học hát của Trung tâm tác giả đã chọn đề tài “Dạy học hát cho học sinh nữ lứa tuổi 14 – 15 tại Trung tâm phát triển Nghệ thuật Ánh Huyền, quận Hà Đông, Hà Nội” để nghiên cứu.

Xếp loại: Khá

Điều hành Hội đồng 2 có: GS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Phạm Phương Hoa - Phản biện 1, PGS.TS. Phạm Trọng Toàn - Phản biện 2, TS. Mai Quốc Khánh - Ủy viên, PGS.TS. Trần Hoàng Tiến - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Rèn luyện kỹ năng ca hát cho học sinh lớp 8 Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu, Bình Gia, Lạng Sơn

Học viên: Trần Thị Cúc

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Mai

Tóm tắt nội dung:Chương trình âm nhạc tại trường phổ thông có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách của học sinh . Trong đó phân môn học hát được đa số học sinh yêu thích. Việc dạy hát ở trường trung học cơ sở đã đạt được mục tiêu cơ bản tuy nhiên vấn đề rèn luyện để học sinh biết cách hát, hát cho hay còn ở mức độ khiêm tốn. Tại trường Trung học cơ sở Tô Hiệu, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn  kết quả dạy học hát rất khả quan, học sinh yêu thích môn học song vẫn còn những bất cập trong dạy học, nhất là ở các lớp 8, lớp 9 đa số các bài hát tương đối khó, đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc tốt. Để nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng dạy và học môn Âm nhạc đặc biệt là phân môn học hát, đề ra các biện pháp rèn luyện kỹ năng ca hát cho học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tác giả đã chọn đề tài “Rèn luyện kỹ năng ca hát cho học sinh lớp 8 Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu, Bình Gia, Lạng Sơn” làm luận văn thạc sĩ.

Xếp loại: Giỏi

Hai học viên Trần Thị Khanh và Trần Thị Cúc

chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học