Tin tức – Sự kiện

Lễ bảo vệ luận văn của học viên Nguyễn Văn Trường (K7) - Chuyên ngành Quản lý văn hóa

23 Tháng Chín 2019

BBT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, sáng ngày 19/9/2019 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 7 - Chuyên ngành Quản lý văn hóa.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của học viên, học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng có: PGS.TS. Nguyễn Hữu Thức - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức - Phản biện 1, TS. Đỗ Quang Minh - Phản biện 2, TS. Nguyễn Thị Trà Vinh - Ủy viên, TS. Dương Thị Thu Hà - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Quản lý hội chùa Dĩnh Kế, phường Dĩnh Kế thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Học viên: Nguyễn Văn Trường

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đào Đăng Phượng

Tóm tắt nội dung: Văn hóa có vai trò quan trọng trong quá trình hội nhập, phát triển kinh tế đất nước. Là một tỉnh trung du miền núi phía Bắc, tỉnh Bắc Giang có nền văn hóa truyền thống vô cùng đặc sắc với hơn 700 di tích lịch sử, hơn 500 lễ hội truyền thống. Trong đó phải kể đến lễ hội chùa Dĩnh Kế với câu hát: “Đồn rằng hội Kế tháng Ba. Không đi xem hội cũng già mất thân”. Lễ hội chùa Dĩnh Kế có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người dân. Công tác quản lý lễ hội được chính quyền địa phương quan tâm tổ chức tuy nhiên vẫn còn tồn tại hạn chế. Để nghiên cứu làm rõ thực trạng quản lý lễ hội đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động quản lý lễ hội tác giả chọn đề tài “Quản lý hội chùa Dĩnh Kế, phường Dĩnh Kế thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang” để nghiên cứu.

Xếp loại: Xuất sắc

Học viên Nguyễn Văn Trường chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học