Tin tức

Tập huấn Công tác Truyền thông khối các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm năm 2019

04 Tháng Mười 2019

BBT

Trong hai ngày 03 và 04/10/2019, tại Thành phố Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tập huấn công tác truyền thông khối các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm năm 2019. Đoàn công tác của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW do PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng ThS. Trịnh Thị Thanh - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, TS. Lê Thị Mỹ Hạnh - Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông và Ứng dụng Nghệ thuật tham dự.

Tham dự Chương trình tập huấn có ông Nguyễn Viết Lộc - Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ trì hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an cùng lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác văn phòng và  truyền thông của các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm trên toàn quốc.

Chương trình tập huấn được chia làm 2 phần diễn ra trong 2 ngày. Ngày 03/10, Hội nghị công tác văn phòng khối các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo với những nội dung thảo luận: Công tác triển khai Chính phủ điện tử, Mô hình quản trị văn phòng, Ứng dụng Công nghệ thông tin hiệu quả trong công tác văn phòng, Giới thiệu về hệ thống phần mềm chỉ đạo, điều hành E-office đang triển khai tại Bộ Giáo dục và Đào tạo; Phổ biến, quán triệt về thực hiện Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước.

Toàn cảnh Hội nghị công tác văn phòng khối các đơn vị thuộc và trực thuộc

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày làm việc thứ hai (04/10), tại buổi Tập huấn công tác Truyền thông khối các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm năm 2019, các đại biểu đã được nghe chia sẻ những kiến thức về: Tự chủ đại học theo Luật Giáo dục đại học 2019; Quan điểm về truyền thông giáo dục và ững xử với báo chí; Truyền thông thời kỳ 4.0 và cách thức xử lý sự cố truyền thông; Giới thiệu về mô hình truyền thông của 2 cơ sở giáo dục đại học (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Đà Nẵng).

Ông Nguyễn Viết Lộc - Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi tập huấn

Bà  Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cung cấp thông tin về tự chủ đại học theo Luật Giáo dục Đại học 2019

Nhà báo Võ Hùng Thuật chia sẻ một số kinh nghiệm về xử lý khủng hoảng truyền thông thời kỳ 4.0 cho giáo dục đại học

Ông Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu mô hình truyền thông của Nhà trường