Tin tức

Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 4

09 Tháng Mười 2019

BBT

            Chiều 4/10, tại Bảo tàng Hà Nội diễn ra lễ khai mạc và trao giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 4 (2014-2019) do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức.

            Sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức nhận được 568 tác phẩm của hàng trăm tác giả thuộc 25 tỉnh, thành phố gửi tác phẩm tham dự. Hội đồng Tuyển chọn và chấm giải thưởng tuyển chọn 280 tác phẩm, bộ tác phẩm để trưng bày triển lãm. Trong đó có 3 bộ giải với 25 giải thưởng được trao cho các tác phẩm có chất lượng xuất sắc của triển lãm, bao gồm: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 13 giải Khuyến khích, thuộc các lĩnh vực thiết kế sáng tạo, sản phẩm ứng dụng và sản phẩm trang trí. 

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Dung chụp ảnh cùng giảng viên hướng dẫn ThS. Lê Đức Cường tại Lễ trao giải Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 4

            Nguyễn Thị Thu Dung - sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã xuất sắc đạt giải Nhì (Ban Tổ chức không trao giải Nhất) trong mảng Bộ Thiết kế sáng tạo với bộ poster “Hãy xóa bỏ định kiến với người đồng tính”. Thành tích này là kết quả rất đáng tự hào của thầy và trò khoa Thiết kế Đồ họa, đặc biệt là thầy hướng dẫn ThS. Lê Đức Cường.

Tác phẩm đạt giải Nhì của sinh viên Nguyễn Thị Thu Dung với thông điệp “Hãy xóa bỏ định kiến với người đồng tính”

            Thu Dung là sinh viên khóa thứ 3 của khoa Thiết kế Đồ họa. Qua 10 năm đào tạo và phát triển, Khoa đã dần khẳng định thương hiệu của mình trong công tác đào tạo họa sĩ thiết kế đồ họa. Những giải thưởng thiết kế uy tín, những tác phẩm đồ họa chất lượng đã phần nào thể hiện thành quả nỗ lực hết mình của khoa Thiết kế Đồ họa, góp phần vào thành công chung của toàn trường.

Lãnh đạo, giảng viên khoa Thiết kế Đồ họa chúc mừng sinh viên đạt giải và giảng viên hướng dẫn

          Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 4 kéo dài đến hết ngày 30/10/2019 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.